Trong hai  ngày 1/4/2021 và 6/4/2021, các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã phá thành công 2 chuyên án, bắt giữ 34 đối tượng, trong đó có 14 đối tượng người Việt Nam.

Các đối tượng trên đã có hành vi tổ chức cho 20 người quốc tịch Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ khu vực biên giới thuộc bản Ka Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên Việt Nam sang bản Pang Hốc, huyện Mường Mày, tỉnh Phông-sa-lỳ, Lào.

leftcenterrightdel

UBND tỉnh Điện Biên trao tặng Bằng khen cho 5 cá nhân.

Để kịp thời động viên các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngày 9/4/2021, UBND tỉnh Điện Biên đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án, đấu tranh với đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép. VKSND tỉnh Điện Biên có 1 Kiểm sát viên được Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen.

leftcenterrightdel

 Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên trao tặng Giấy khen cho Kiểm sát viên và tập thể Phòng 1.

Ngày 14/4/2021, Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên tặng Giấy khen cho 1 Kiểm sát viên và tập thể Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về an ninh, ma túy, kinh tế và tham nhũng, chức vụ (Phòng 1, VKSND tỉnh Điện Biên).

Hiện vụ án được Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tây Trang chuyển đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Điện Biên để điều tra theo thẩm quyền. 

Phạm Thị Chung