Thứ sáu 19/09/2025
Mong bạn đọc góp ý phiên bản mới
tại đây
Tòa soạn
Quảng cáo
Thời sự
Kiểm sát 24h
Vấn đề - Sự kiện
Bản tin kiểm sát
Nhân sự mới
Chính sách mới
Công tố - Kiểm sát tư pháp
Theo dòng
Khởi tố
Truy tố
An ninh trật tự
Pháp đình
Tòa tuyên án
Kỳ án
Câu chuyện pháp luật
Cải cách tư pháp
Diễn đàn
Thực tiễn - Kinh nghiệm
Nhân tố điển hình
Kinh tế
Kinh doanh - pháp luật
Đô thị - Xây dựng
Giao thông - BOT
Tài chính - ngân hàng
Dùng hàng Việt
Văn hóa - Xã hội
Giáo dục
Y tế
Lao động - Tiền lương
Vòng tay nhân ái
Văn hóa
Đời sống xã hội
Quốc tế
Tin tức
Pháp luật 5 châu
Chuyện lạ bốn phương
Pháp luật - Bạn đọc
Tin đường dây nóng
Điều tra theo đơn thư
Hồi âm
Báo chí công dân
Trang chủ
Thời sự
Kiểm sát 24h
Vấn đề - Sự kiện
Bản tin kiểm sát
Nhân sự mới
Chính sách mới
Công tố - Kiểm sát tư pháp
Theo dòng
Khởi tố
Truy tố
An ninh trật tự
Pháp đình
Tòa tuyên án
Kỳ án
Câu chuyện pháp luật
Cải cách tư pháp
Diễn đàn
Thực tiễn - Kinh nghiệm
Nhân tố điển hình
Phòng, chống tham nhũng
Kinh tế
Kinh doanh - pháp luật
Đô thị - Xây dựng
Giao thông - BOT
Tài chính - ngân hàng
Dùng hàng Việt
Văn hóa - Xã hội
Giáo dục
Y tế
Lao động - Tiền lương
Vòng tay nhân ái
Văn hóa
Đời sống xã hội
Quốc tế
Tin tức
Pháp luật 5 châu
Chuyện lạ bốn phương
Pháp luật - Bạn đọc
Tin đường dây nóng
Điều tra theo đơn thư
Hồi âm
Báo chí công dân
Góc ảnh
Hình ảnh mít tinh, diễu hành kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
07/05/2019 15:39
Chia sẻ
Sáng 6/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương; một số địa phương trong cả nước; cùng đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh đến dự buổi lễ.
Trong 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quân dân Điện Biên đã không tiếc máu xương, của cải vật chất, đóng góp công sức, lương thực thực phẩm cho quân đội ta, cùng làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5/1954, góp phần vào đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Sau giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Điện Biên lại cần cù, sáng tạo, đoàn kết, huy động các nguồn lực xây dựng tỉnh nhà ngày một phát triển.
Tại Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị tỉnh Điện Biên cần tập trung phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế; triển khai thực hiện tốt các cơ chế chính sách đặc thù đối với các vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới.
Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Điện Biên.
Ngay sau phần Lễ là chương trình diễu binh, diễu hành với sự tham gia của hơn 2.000 người, gồm các khối quân đội, công an, cựu chiến binh, dân quân tự vệ, thanh niên, phụ nữ, nông dân, trí thức; ...
Hình ảnh Điện Biên ngày mới đang trên đà phát triển với những thành tựu kinh tế-văn hóa xã hội-du lịch trong phần kết thúc là lời mời gọi bạn bè, du khách muôn phương đến với mảnh đất lịch sử này./.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Điện Biên.
Theo VOV
Tag(s):
chiến thắng Điện Biên Phủ
mít tinh
Huân chương Độc lập hạng Nhất
Phóng sự liên quan
Những bức ảnh "chấn động địa cầu" trong chiến thắng Điện Biên Phủ
Các loại pháo được sử dụng trong chiến dịch Điện Biên Phủ
Ý KIẾN BÌNH LUẬN
Họ và tên (
*
)
Trường thông tin bắt buộc
Email (
*
)
Trường thông tin bắt buộc
Vui lòng nhập đúng định dạng email
Lời bình (
*
)
Trường thông tin bắt buộc
Mã bảo mật (
*
)
Trường thông tin bắt buộc
Tin liên quan
Cầu Nhật Tân phân làn cứng, nhiều xe máy vẫn đi vào làn ô tô
Cầu Nhật Tân phân làn cứng, nhiều xe máy vẫn đi vào làn ô tô
Những ngày qua, trên cầu Nhật Tân (Hà Nội), hàng rào sắt bắt đầu được lắp đặt để tách riêng làn ô tô và xe máy theo hướng đi sân bay Nội Bài. Từ 4 làn hỗn hợp trước đây, cây cầu huyết mạch nay được chia thành 3 làn dành cho ô tô và 1 làn dành riêng cho xe máy.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng
Sáng 15/9, tại Hà Nội, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (15/9/1945 - 15/9/2025) và đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương đến dự.
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 của Học viện Quốc phòng
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 của Học viện Quốc phòng
Sáng 15/9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 của Học viện Quốc phòng.
Sắc màu Trung thu rực rỡ tràn ngập phố Hàng Mã
Sắc màu Trung thu rực rỡ tràn ngập phố Hàng Mã
Tết Trung thu đến gần, phố Hàng Mã (Hà Nội) khoác lên mình diện mạo lung linh, rực rỡ và trở thành điểm "check-in" không thể bỏ qua của người dân và du khách quốc tế.
Hoàng thành Huế- di sản dấu ấn của Việt Nam trên báo Thổ Nhĩ Kỳ
Hoàng thành Huế- di sản dấu ấn của Việt Nam trên báo Thổ Nhĩ Kỳ
Tờ Daily Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ vừa có bài đăng tôn vinh vẻ đẹp kiến trúc của quần thể di sản Hoàng thành Huế. Với nỗ lực bảo tồn của Việt Nam, công trình tỏa sáng và sống động như một di sản sống.
Tổng Bí thư chủ trì cuộc làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương
Tổng Bí thư chủ trì cuộc làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương
Sáng 9/9/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo văn kiện, phương án nhân sự cấp uỷ và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương nhiệm kỳ 2025-2030.
Các khối xe, pháo quân sự diễu binh Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Các khối xe, pháo quân sự diễu binh Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Sáng 2/9/2025, Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trung tâm của Thủ đô Hà Nội.
Màn trình diễn của các biên đội máy bay mở đầu chương trình diễu binh A80
Màn trình diễn của các biên đội máy bay mở đầu chương trình diễu binh A80
Sáng 2/9/2025, sau nghi thức Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 là chương trình diễu binh, diễu hành hoành tráng với phần mở đầu là màn trình diễn ấn tượng của các biên đội máy bay.
TP Hồ Chí Minh: Rực rỡ cờ hoa, không khí lễ hội lan tỏa chào mừng Quốc khánh 2/9
TP Hồ Chí Minh: Rực rỡ cờ hoa, không khí lễ hội lan tỏa chào mừng Quốc khánh 2/9
Trong những ngày tháng Tám lịch sử, khắp các nẻo đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh lại rợp bóng cờ hoa, rộn ràng sắc đỏ của Tổ quốc để chào mừng Quốc khánh 2/9. Từ trung tâm thành phố cho đến những con hẻm nhỏ, đâu đâu cũng khoác lên màu áo đỏ rực, gợi nhắc tinh thần tự hào dân tộc.
TP Hà Nội: Mưa lớn suốt đêm đến sáng do bão số 5, đường phố ngập khắp nơi
TP Hà Nội: Mưa lớn suốt đêm đến sáng do bão số 5, đường phố ngập khắp nơi
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, từ đêm 25 đến sáng 26/8/2025, trên địa bàn Hà Nội có mưa rất to, gây ngập úng khắp nơi. Nhiều phương tiện không thể di chuyển qua những đoạn bị ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn, hàng loạt phương tiện bị chết máy giữa đường...
MEDIA
VKSND tối cao tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ tại Triển lãm 80 năm thành tựu Đất nước
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên mức án cao nhất 10 năm 6 tháng tù
Đọc nhiều nhất
Phê chuẩn khởi tố nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá
VKSND tối cao truy tố hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs cùng 3 đồng phạm
Hàng ngàn người đã được giải cứu khỏi các trung tâm lừa đảo tại Đông Nam Á
Vì sao hàng trăm chủ doanh nghiệp ở Thanh Hoá sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh?
VKSND Khu vực 2 tỉnh Đồng Tháp kiểm sát cưỡng chế kê biên tài sản thi hành án
Bộ Chính trị ban hành Quy định về danh mục vị trí chức danh, nhóm chức danh, chức vụ lãnh đạo của hệ thống chính trị
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh và đồng chí Nguyễn Hồng Phong giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa
Sẽ có 446 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I
Tiết lộ vì sao các nhà lãnh đạo Hamas thoát chết trong cuộc tấn công của Israel vào Doha
Đăng bán mô hình nhân vật hoạt hình, chuyển cho khách...cục gạch
HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản
quy phạm pháp luật
Văn bản ngành
Kiểm sát nhân dân
Báo Bảo vệ pháp luật
Báo Bảo vệ pháp luật
THÔNG TIN DOANH NHÂN - DOANH NGHIỆP
AirlineRatings vinh danh Vietjet trong Top hãng hàng không bền vững toàn cầu năm 2025
EVNSPC: Nỗ lực bảo đảm điện tại 8 tỉnh thành phía Nam sau hợp nhất
Nước tăng lực Number 1 được hàng triệu người tin dùng, vì sao?
Gian hàng của Vinamilk tạo dấu ấn nổi bật tại Triển lãm thành tựu Đất nước
BIDV và ACV đẩy mạnh hợp tác trong kỷ nguyên mới
BIDV được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”
BAC A BANK lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
Khi Thành phố Thiên niên kỷ cửa ngõ phía Nam Sài Gòn hóa thành sàn diễn nghệ thuật đỉnh cao
Các trải nghiệm độc đáo không thể bỏ lỡ tại Lễ Vía Bà Đen từ ngày 30/5 đến 1/6
Hợp tác phát triển giải pháp công nghệ tài chính cho Khu thương mại tự do Đà Nẵng
TRI NAM GROUP
Giao thông thông minh
Thu phí không dừng
Đào tạo trực tuyến