Ngày 24/5, VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất bản cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Anh Tú (SN 1983, trú tại phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”.

Nguyễn Anh Tú chính là kẻ đã gây ra vụ án sát hại, hiếp dâm nữ sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, gây rúng động dư luận hồi giữa năm 2018.

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, ngày 20/5/2018, Nguyễn Anh Tú thuê phòng 303 (nhà số 6, ngách 12/2, phố Nguyễn Phúc Lai, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) của anh Hoàng Như Tiến để ở trọ. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần sau, do phòng chật hẹp Tú báo với anh Tiến là vài ngày nữa sẽ chuyển đi, không có nhu cầu thuê trọ nữa.

Sau đó,  anh Tiến đã đăng thông tin cho thuê phòng trọ trên mạng Internet. Thời điểm này, chị Đặng Thị Cẩm Tú (SN 1995, trú tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội - sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội) có nhu cầu thuê phòng trọ, đọc được thông tin trên mạng Internet nên đã liên hệ với anh Tiến để xem phòng.

leftcenterrightdel
Bị can Nguyễn Anh Tú 

Khoảng 21h ngày 3/6/2018, chị Đặng Thị Cẩm Tú đến xem phòng trọ, do anh Tiến không có nhà nên anh này đã bảo Nguyễn Anh Tú đón khách, mở cửa cho khách xem phòng. Nguyễn Anh Tú đã nảy sinh ý định nếu khách nữ đến xem phòng trọ thì sẽ thực hiện hành vi đánh và hiếp dâm.

Theo đó, khi đón chị Cẩm Tú ở đầu ngõ, Tú đã nhặt 1 viên gạch cho vào ba lô của mình rồi đưa chị Cẩm Tú vào nhà trọ để xem phòng 303.

Sau khi xem phòng xong, chị Cẩm Tú đi ra hành lang đứng quay lưng lại phía cửa phòng 303 và cầm điện thoại chụp bức ảnh treo ở cầu thang lên xuống. Lợi dụng sơ hở chị Cẩm Tú không để ý, Nguyễn Anh Tú lấy viên gạch trong ba lô ra cầm ở tay phải đập vào đỉnh đầu phía sau chị Cẩm Tú, làm chiếc điện thoại nạn nhân đang cầm trên tay rơi xuống cầu thang, viên gạch vỡ làm hai. Chị Cẩm Tú ngã xuống sàn hành lang và kêu cứu.

Thấy chị Cẩm Tú kêu cứu, Tú đã nhanh chóng đè lên người nạn nhân, dùng hai tay bóp cổ làm nạn nhân bất tỉnh, rồi kéo nạn nhân vào phòng 303.

Sau đó, đối tượng này tiếp tục đi ra ngoài hành lang nhặt 2 nửa viên gạch mang vào phòng và chốt cửa lại. Nguyễn Anh Tú đi đến chỗ nạn nhân nằm bất tỉnh và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Khi thấy chị Cẩm Tú tỉnh và kêu lên, đối tượng Tú liền lấy viên gạch kê chân giường đập liên tiếp nhiều phát vào thái dương trái, trán, đỉnh đầu nạn nhân, làm nạn nhân bất tỉnh rồi tiếp tục thực hiện hành vi hiếp dâm thêm 3 lần nữa.

Sau khi thỏa mãn thú tính, Tú phủ chăn nên người nạn nhân và ôm nạn nhân ngủ. Trưa hôm sau, phát hiện chị Cẩm Tú đã tử vong, Nguyễn Anh Tú đã lấy đi ví, tiền, dây chuyền, xe máy Honda Vision của bị hại, tổng trị giá tài sản hơn 14,5 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Kết quả khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân chị Đặng Thị Cẩm Tú tử vong do bị chấn thương sọ não.

Sau khi vụ án bị phát hiện, tối 4/6/2018, Nguyễn Anh Tú đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, trước đó, Nguyễn Anh Tú từng là giáo viên giảng dạy bộ môn thiết kế đồ họa tại một trung tâm đào tạo nghề ở Hà Nội. Đến ngày 30/5/2018, trung tâm này đã chấm dứt hợp đồng với Tú vì không đáp ứng được công việc. Và sau 4 ngày nghỉ việc, đối tượng này đã gây ra vụ án rúng động nói trên.

Nhật Minh