VKSND TP Cần Thơ vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Phạm Văn Tho Em (SN 1991, trú tại ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh) phạm tội “giết người” theo điểm đ, n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Nạn nhân chính là mẹ ruột của bị can.

Theo nội dung vụ án, Tho Em sống chung nhà với mẹ ruột là bà Phạm Thị Thiểu (SN 1947).  Ngày 29/10/2019, Tho Em có nhậu chung với một số người bạn ngụ cùng địa phương, sau đó đi mò bắt tôm dưới sông gần nhà. Có được ít tôm, Tho Em đem đi bán cho khách, trên đường về thì gặp người quen nên rủ đi nhậu, người này hẹn sẽ quay lại để chở Tho Em.

leftcenterrightdel
 Bị can Phạm Văn Tho Em

Trong thời gian đợi bạn đến chở đi nhậu, bà Thiểu trách mắng con trai “mày không đi làm ăn, tối ngày đi ăn nhậu”. Tho Em thanh minh “hai bữa nữa đi làm rồi”. Nghe vậy, bà Thiểu bỏ đi vào trong nhà bếp, nhưng vẫn tiếp tục la rầy. Tho Em cảm thấy bực tức nên đi vào khu vực nhà bếp để tìm bà Thiểu đánh cho hả giận.

Nhân lúc người mẹ đang khom người xuống đất nhặt đồ, bị can lấy 1 con dao dài 47cm đi đến sau lưng, cắt một nhát thật mạnh vào cổ nạn nhân. Thấy bà Thiểu gục xuống, bị can ném bỏ con dao rồi đi ra trước nhà truy hô mẹ mình tự sát.

Lúc này, anh Võ Văn Tho (là anh cùng mẹ khác cha với Tho Em) chạy đến đưa bà Thiểu đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Hồ sơ vụ án được chuyển đến Tòa án cùng cấp để giải quyết theo quy định.

Việt An