Ngày 1/12, VKSND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Võ Ngọc Luông (SN 1997, trú tại thôn Quảng Tiến, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

leftcenterrightdel
Sau khi gây ra sự việc gã thanh niên đưa nạn nhân vào Bệnh viện để cấp cứu...rồi sau đó bỏ trốn.

Theo cáo trạng, vào tháng 7/2019, Luông và cháu B. (SN 2007, đang là học sinh THCS, trú tại thị xã Gia Nghĩa, tên nạn nhân đã được thay đổi) quen biết và nảy sinh tình cảm với nhau. Khoảng 10h ngày 2/9/2019, do có hẹn từ trước nên Luông điều khiển xe mô tô đến trường THCS...đóng trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa, chở cháu B. đi chơi.

Đến khoảng 12h30’ cùng ngày, sau khi đi uống trà sữa và vào siêu thị đi dạo thì Luông chở cháu B. về. Trên đường đi, Luông hỏi B. “giờ đi đâu chơi nữa không?” thì nữ sinh này trả lời “đi đâu cũng được”. Nghe vậy, Luông điều khiển xe mô tô chở cháu B. đến một nhà nghỉ trên địa bàn phường Nghĩa Tân (thị xã Gia Nghĩa).

Sau khi thuê phòng nghỉ, Luông đòi quan hệ nhưng cháu B. không đồng ý. Tuy nhiên, Luông vẫn cố tình thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân. Khi đang thực hiện hành vi, thấy cháu B. kêu đau… nên Luông dừng lại. Sau đó, cháu B. đi vào phòng vệ sinh thì bị choáng rồi ngã xuống nền nhà. Thấy vậy, Luông vào bế cháu B. ra lại giường nằm nghỉ ngơi.

Đến khoảng 18h30’ cùng ngày, thấy cháu B. mệt và vẫn bị đau…nên Luông gọi taxi chở nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông để cấp cứu. Sau đó, Luông gọi điện cho mẹ cháu B. lên chăm sóc nạn nhân, còn Luông bỏ vào TP Hồ Chí Minh lẩn trốn.

Sau khi biết sự việc cháu B. bị xâm hại tình dục, người nhà nạn nhân đã trình báo cho Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa. Đến ngày 11/9/2019, Luông ra Cơ quan CSĐT thị xã Gia Nghĩa đầu thú.

Nguyễn Chính