Ngày 1/11, VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ký ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Duy Thắng (SN 1993, trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

leftcenterrightdel
Ảnh: Minh hoạ. 

Theo cáo trạng, Thắng và cháu M. (tên nạn nhân đã được thay đổi, SN 2004, trú tại TP Buôn Ma Thuột) có mối quan hệ tình cảm nam nữ với nhau. Vào khoảng 12h30’ ngày 8/12/2017, Thắng điều khiển xe mô tô đến nhà cháu M. thì thấy bé gái này đang mặc đồng phục thể dục, nên Thắng chở M. đi học, trên đường đi Thắng rủ M. vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Sau đó, Thắng chở cháu M. đến một nhà nghỉ (tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) thuê phòng.

Khi vào phòng, Thắng hứa với cháu M. cho Thắng được quan hệ tình dục thì đến khi M. học xong phổ thông Thắng sẽ cưới M. làm vợ. Sau khi quan hệ tình dục xong, Thắng ra trả phòng rồi chở cháu M. đến trường học.

Cho đến khi bố đẻ của cháu M. phát hiện con gái đi với Thắng thì liền gặng hỏi. Lúc này, cháu M. đã kể lại toàn bộ sự việc. Ngay sau đó, bố cháu M. đã dẫn cháu M. đến cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột trình báo sự việc và đồng thời làm đơn tố cáo Thắng. Thời điểm này, cháu M. mới đủ 13 tuổi 9 tháng.

Biết hành vi phạm tội của mình đã bị bại lộ, Thắng đã bỏ đi khỏi địa phương. Đến ngày 19/6/2019, được sự động viên của gia đình, Thắng đã tự nguyện đến Cơ quan điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Chính