Sáng nay (16/10), Cơ quan CSĐT Công an TX Ba Đồn (Quảng Bình) đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Thanh, SN 1990, trú tại xã Quảng Lộc, TX Ba Đồn về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, theo khoản 1 Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Lãnh đạo VKSND TX Ba Đồn cho biết, các quyết định tố tụng của Cơ quan CSĐT Công an TX Ba Đồn đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên trực tiếp hỏi cung bị can Nguyễn Văn Thanh.

Theo hồ sơ vụ án, trưa ngày 10/10/2019, Nguyễn Văn Thanh cùng 2 người bạn đến nhậu tại quán Thỏ Rừng ở TX Ba Đồn. Nhậu được một lúc, thì có 2 thiếu nữ sinh năm 2003 đến ngồi cùng là cháu P.T.T.H và N.T.H.A, cùng trú tại TX Ba Đồn.

Đến 13h, cả nhóm đến hát tại quán Karaoke Miền Cát Trắng ở tổ dân phố Tiền Phong, phường Quảng Long, TX Ba Đồn.

Đến khoảng 14h, chỉ còn lại Nguyễn Văn Thanh và cháu H ở trong phòng hát. Tại đây, Thanh đã dùng vũ lực để hiếp dâm cháu H, mặc cháu H chống cự, van xin.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Văn Thanh lúc bị bắt giữ (Ảnh: CQĐT).

Thông tin với PV, lãnh đạo VKSND TX Ba Đồn cho biết, khi vụ việc xảy ra, một số đối tượng tung tin Thanh bị bắt cóc. Tuy nhiên, sau tạm giữ Thanh vì có hành vi hiếp dâm cháu H trong phòng hát Karaoke, Cơ quan CSĐT đã đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Thanh.

Phía VKSND TX Ba Đồn cũng đã cử Kiểm sát viên trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ Nguyễn Văn Thanh ngay từ lúc bắt giữ, lấy lời khai Nguyễn Văn Thanh, nhằm làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng, củng cố vững chắc các chứng cứ, kịp thời phê chuẩn các quyết định tố tụng của Cơ quan CSĐT.

Hiện bị can Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và viết thư xin lỗi nạn nhân.

 

P.V