Ngày 18/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ quận 7) về "tội chống người thi hành công vụ" theo Điều 330 BLHS.

leftcenterrightdel
Bị can Nhân tại cơ quan Công an

Theo kết luận điều tra, chiều 29/8, Hồ Hữu Nhân cùng vợ đi tới siêu thị trên đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, quận 7 để mua một số nhu yếu phẩm. Tới nơi, người này, đưa thẻ công vụ “Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 7” cho vợ vào siêu thị mua đồ. Khi tới cửa, vợ bị can này được nhân viên hướng dẫn đặt hàng online (đặt mua hàng qua mạng) vì đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Không được vào trong mua hàng, người phụ nữ này gọi cho chồng. Ngay lập tức, Nhân di chuyển tới cửa siêu thị, lấy thẻ công vụ “Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 7” từ người vợ rồi la lối, lớn tiếng, đe dọa bảo vệ, không chấp hành công tác phòng chống dịch. Chưa dừng lại, người đàn ông 41 tuổi còn xông vào bên trong và thách thức “tôi bước vô nè, thằng nào làm gì tôi” khiến cho người bảo vệ không thể thực hiện nhiệm vụ.

Qua xác minh tại UBND quận 7 thì bị can Nhân không phải là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của bị can Hồ Hữu Nhân là ít nghiêm trọng, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Đối với thẻ công vụ bị can dùng để thị uy cơ quan điều tra xác định Nhân lấy của người khác và tại thời điểm sử dụng thì đã hết hạn./.

Tuấn Anh