Theo cáo trạng, bà T.T.K.H. là cô ruột của Trung Kim Phong và sống chung tại phường 12, quận 8. Khoảng 15h20' ngày 27/4/2019, bà H. đang ngồi làm việc tại nhà, Phong nhớ lại chuyện trước đây bị bà H. la mắng nên tức giận và đã lấy búa đánh và dùng dao đâm vào đầu, mặt của bà H. khiến bà H. gục xuống đất.

leftcenterrightdel
Hiện trường xảy ra vụ việc. 

Phong nghĩ bà H. đã chết nên dùng điện thoại di động của mình gọi điện thoại cho Công an TP HCM trình báo sự việc Phong đã giết bà H.

Cùng ngày, Công an phường 12, quận 8 đã lập biên bản tiếp nhận người phạm tội ra tự thú đối với Trung Kim Phong. Quá trình điều tra, Phong đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Về dân sự, đại diện gia đình của nạn nhân là ông T.T.T. (em ruột bà H.) không yêu cầu bồi thường dân sự.

Theo Viện Kiểm sát, hành vi của Trung Kim Phong đã xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội nên cần phải xử lý nghiêm nhằm cải tạo, giáo dục đối với bị can và răn đe, phòng ngừa chung đối với xã hội.

Bị can Phong được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, tự thú. Về tình tiết tăng nặng hành vi của bị can có tính chất côn đồ./.

Trân Định - Tuấn Anh