Đây là một vụ án gây chấn động, được dư luận quan tâm đặc biệt. Ngay ngày 7/2 (mùng 3 Tết), sau khi nhận được báo cáo của Công an tỉnh, VKSND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo lực lượng Công an, Kiểm sát và các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc, điều tra, xác minh, làm rõ, truy bắt thủ phạm. Chính quyền địa phương phải động viên gia đình nạn nhân, tuyên truyền trấn an dư luận nhân dân. 

Qua phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Ban chuyên án đã nhận được hàng trăm tin nhắn của quần chúng nhân dân. Qua nguồn tin của quần chúng và qua công tác nghiệp vụ, Ban chuyên án đã dựng lên một loạt đối tượng trong gần 1.000 đối tượng được rà soát thuộc địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng được lệnh chốt chặn biên giới và các tuyến quốc lộ 12, QL6, QL 279 và các tỉnh lộ thuộc tỉnh Điện Biên.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên

Chiều tối qua, lực lượng Công an đã tạm giữ hình sự 1 đối tượng. Qua đấu tranh, sáng nay, Ban chuyên án tiếp tục tạm giữ thêm một đối tượng khác. Một trong hai đối tượng này bước đầu khai nhận có liên quan đến vụ án.

leftcenterrightdel
Lực lượng Công an, Kiểm sát viên của Điện Biên khẩn trương tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án. 

Mở rộng vụ án, sáng nay, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên triệu tập thêm một số nghi can khác trên địa bàn huyện Điện Biên.

Đúng như nhận định của Ban chuyên án, hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân chỉ là hiện trường phụ, có nhiều đồng phạm trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Hoa Oanh Vũ