Liên quan đến vụ giết người đổ bê tông tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương hôm nay tiếp tục thông tin thêm.

Đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT vẫn xác định đối tượng cầm đầu băng nhóm tội ác này là Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh). Công an đang điều tra mở điều tra vụ án giết người và khẳng định chưa phát hiện thêm đồng phạm khác của Hà như một số trang mạng đồn thổi.

Các đồng phạm của Hà gồm, Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ Hà), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ TP Hồ Chí Minh).  

leftcenterrightdel
4 đối tượng: Hà, Hoa, Thảo và Huyên. 

Công an tỉnh Bình Dương, cho biết thêm: Qua điều tra, Công an đã thu thập được sách, tài liệu liên quan đến giáo phái lạ do Hà cầm đầu. Đáng lưu ý, Hà còn tuyên truyền giáo phái lạ tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Tại đây, Hà thuê nhà của chị Nguyễn Thùy H. (SN 1979, ngụ TP Nha Trang) vào đầu tháng 7/2017 để hoạt động. Tuy nhiên, hoạt động được một thời gian, Hà bị chính quyền địa phương phát hiện xử phạt hành chính về hoạt động truyền đạo trái phép. Tuy nhiên, Hà đã không nhận thức được hành vi sai trái của mình mà còn gửi đơn tố cáo cơ quan chức năng, với lý do bị “đàn áp”.

Đến nay, Công an đã làm rõ nguồn gốc chiếc xe máy hiệu Wave RSX (không biển kiểm sát) được phát hiện tại hiện trường.

Cụ thể, xe trên có biển kiểm soát 78E1-15444 thuôc quyền sở hữu của chị Trần Thị Mỹ Nguyệt (SN 1974, ngụ huyện Phú Hòa, Phú Yên).

Chị Nguyệt đã mua và đưa xe máy trên vào TP Hồ Chí Minh cho con ruột Trần Văn Ninh (SN 1993) sử dụng. Năm 2018, Ninh gửi chiếc xe trên qua nhà xe Phương Trang từ TP Hồ Chí Minh ra Nha Trang cho Hà sử dụng.

Hai nạn nhân gồm các anh Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) sau khi hoàn tất các thủ tục pháp y, nhận dạng đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự tại quê nhà.

Ngọc Hà - Thiên Bình