Theo Quyết định trưng cầu giám định số 623 ngày 28/6/2019 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An), ngày 19/6/2019 anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) gửi con gái là N.B.T (SN 2013) cho Trần Thị Thúy A. trông giữ tại phòng 209 khách sạn Mường Thanh Thanh Niên.

Đến ngày 21/6/2019 anh Trung kiểm tra thì thấy phần hậu môn của cháu N.B.T bị bầm tím. Nghi con gái mình bị xâm hại tình dục nên ngày 28/6/2019 anh Nguyễn Thanh Trung đã đưa cháu T. đến Công an TP Vinh để trình báo sự việc.

Trong biên bản giám định pháp y về tình dục vào lúc 17 giờ ngày ngày 28/6/2019 cũng thể hiện: “Trích biên bản hội chẩn ngày 28/6/2019 của Trung tâm chăm sóc sức khỏe tỉnh Nghệ An; phiếu kết quả nội soi xét nghiệm nhuộm ngày 28/6/2019 của Trung tâm chăm sóc sức khỏe tỉnh Nghệ An; Quyết định trưng cầu giám định số 623 ngày 28/6/2019 của Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) yêu cầu giám định bộ phận sinh dục cháu N.B.T và xác định màng trinh có bị tổn thương hay không? Tổn thương cũ hay mới?”.

leftcenterrightdel
  Bản kết luận giám định pháp y về tình dục số 22/TTPY của Trung tâm Pháp y, Sở Y tế Nghệ An

Bản kết luận giám định pháp y về tình dục số 22/TTPY của Trung tâm Pháp y, Sở Y tế Nghệ An nêu rõ: “Trên cơ thể cháu N.B.T không có dấu vết tổn thương; Màng trinh hình viền, lỗ màng trinh giãn vừa, không có dấu vết tổn thương ở vị trí màng trinh. Hậu môn có hai vị trí sưng nề nhẹ tại điểm 6 giờ và 12 giờ. Các vị trí sưng nề trên là do mới xảy ra thời gian gần đây”. 

leftcenterrightdel
 Phóng viên báo Bảo vệ pháp luật trao đổi với anh Nguyễn Thanh Trung, bố bé gái 6 tuổi nghi vấn bị xâm hại tình dục.

Liên quan đến sự việc trên, PV Báo Bảo vệ pháp luật đã có cuộc phỏng vấn Luật sư Nguyễn Thị Cúc, Trưởng Văn phòng Luật sư Nghệ An thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An, đơn vị nhận giúp đỡ pháp lý miễn phí cho gia đình bé gái.

Luật sư Cúc khẳng định: "Việc cháu bé không bị rách màng trinh không phải là yếu tố duy nhất để để xác định cháu bé có bị hiếp dâm hay có dấu hiệu của tội xâm hại tình dục khác không.

Mặt khác, trong kết luận giám định thể hiện hậu môn cháu bị sưng nề trong thời gian mới đây. Vậy cần làm rõ tình tiết này để làm sáng tỏ việc cháu bé bị sưng nề ở hậu môn có phải là hậu quả của hành vi “quan hệ tình dục khác” hay không. Ngoài ra, để ra quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án thì cơ quan điều tra còn căn cứ vào toàn bộ hồ sơ và các chứng cứ khác trong vụ án một cách toàn diện.

Để có cái nhìn khách quan về sự việc, PV Báo Bảo vệ pháp luật đã liên hệ với anh Nguyễn Thanh Trung, anh Trung cho biết: “Gia đình tôi không đồng ý với kết quả giám định, có nhiều điểm mâu thuẫn trong bản giám định này. Tôi sẽ liên hệ với một Trung tâm giám định độc lập để thực hiện lại việc giám định cho cháu”.

  • Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An: "Cháu bé không bị rách màng trinh"

Liên quan đến nội dung vụ việc trên, hôm 12/8, trả lời một số cơ quan báo chí, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc làm rõ và đã đưa cháu bé đi giám định. Kết quả cho thấy, cháu bé không bị rách màng trinh, không bị tổn thương đến bộ phận sinh dục. "Đây là một vụ việc nhạy cảm. Cháu bé đã đi giám định các dấu vết trên thân thể và kết luận cháu bé không bị rách màng trinh. Công an tỉnh sẽ chỉ đạo công an thành phố họp bàn cụ thể và có kết luận rõ ràng gửi công luận" - đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An khẳng định.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc những diễn biến mới của sự việc.

Nhóm PV