Liên quan đến sự việc anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An), gửi đơn tố cáo một số đối tượng có hành vi xâm hại tình dục con gái anh là Nguyễn B.T. (SN 2013), sáng nay, 12/8 thông tin với Báo Bảo vệ pháp luật anh Trung cho biết, gia đình đã nhận được phản hồi của Thiếu tướng Trần Minh Lệ, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đề nghị Công an TP Vinh (Nghệ An) giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo đó, phiếu chuyển đơn số 753/C01-P1 của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an), nêu rõ: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận được đơn đề ngày 17/7/2019 của ông Nguyễn Thanh Trung Tố cáo bà Trần Thị Thúy A. trú tại tỉnh Hậu Giang là nhân viên khách sạn Lam Giang thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An có hành vi tổ chức cho những người khác hiếp dâm người dưới 16 tuổi là cháu Nguyễn Thị B.T sinh năm 2013 vào khoảng thời gian từ 19h đến 23h ngày 19/6/2019 tại phòng 209 khách sạn Mường Thanh Thanh Niên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An; đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

leftcenterrightdel
 Văn Phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chuyển ý kiến đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An)

Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị Công an TP Vinh (Nghệ An) giải quyết theo đúng quy định, có thông báo cho văn phòng CQCSĐT Bộ Công an biết.

Trong một diễn biến khác, thông qua PV báo Bảo vệ pháp luật tại Nghệ An, gia đình anh Nguyễn Thanh Trung đã được Văn phòng Luật sư Nghệ An, thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An tư vấn, giúp đỡ pháp lý miễn phí.

Theo Luật sư Nguyễn Thị Cúc, Trưởng Văn phòng Luật sư Nghệ An (địa chỉ đường Phạm Hồng Thái, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An): “Nếu hình ảnh hồ sơ và những lời trình bày của bé gái mà gia đình cung cấp là đúng, thì sự việc có dấu hiệu của tội phạm, cụ thể là tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 3, Điều 142 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017".

leftcenterrightdel
 Anh Nguyễn Thanh Trung bố bé gái  tố  con gái anh 6 tuổi bị một nhóm người xâm hại tình dục với PV báo Bảo vệ pháp luật.

"Thông qua kết nối của PV báo Bảo vệ pháp luật, văn phòng Luật sư Nghệ An sẵn sàng cử Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho bé gái trong vụ việc nói trên.

Vì hoàn cảnh đặc biệt của bé gái, cũng như các Luật sư muốn đồng hành, chia sẻ cùng gia đình và bé trên con đường yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho bé gái trong quá trình tố tụng". Luật sư Cúc thông tin thêm.

Bảo vệ pháp luật sẽ thông tin.

Nhóm PV