Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, liên quan đến vụ việc tài xế nhà xe Kim Liên gọi người đến đánh đập, đe dọa người của nhà xe An Phát, Công an huyện quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

leftcenterrightdel
Nhóm người hung hãn cầm mã tấu lên xe khách hành hung người khác. Ảnh cắt từ Clip 

Theo đó, lý do cơ quan Công an không khởi tố vụ án bởi bên bị hại đã có đơn không yêu cầu khởi tố hình sự và từ chối giám định thương tích nên công an không có cơ sở để khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích". Công an huyện Thăng Bình cũng cho rằng vụ việc chưa đủ yếu tố cấu thành tội "Gây rối trật tự công cộng".

Cũng theo Công an huyện Thăng Bình, 5 người hành hung tài xế xe An Phát dù không bị khởi tố hình sự, nhưng sẽ bị xử phạt hành chính trong vực an ninh trật tự về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ mục đích để đánh nhau. Còn việc thỏa thuận đền bù thiệt hại là dân sự, Công an không can thiệp.

leftcenterrightdel
Tài xế Lý Ngọc Thái và tang vật vụ việc. Ảnh: Công an cung cấp

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 19 giờ 30 phút tối 20/2, Trần Văn Mỹ điều khiển xe khách mang BKS 43B-045.19 của nhà xe Kim Liên chạy tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng. Khi đến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Bình An (huyện Thăng Bình), tài xế Mỹ phát hiện hành khách lên xe của nhà xe An Phát mang biển số của tỉnh Gia Lai. Mỹ cho rằng nhà xe An Phát tranh giành khách nên đã gọi cho Lý Ngọc Thái mang theo mã tấu và tuýp sắt đến chặn đầu xe rồi hành hung 2 tài xế nhà xe An Phát.

leftcenterrightdel
 5 đối tượng liên quan đến sự việc. Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Thăng Bình đã vào cuộc và triệu tậpi 5 đối tượng liên quan, trong đó có 3 đối tượng chính gồm Trần Văn Mỹ (SN 1991) – tài xế xe khách Kim Liên; Lý Ngọc Thái (SN 1992) và Nguyễn Đình Phát (SN 1996; cả 3 cùng ngụ xã Bình Trung, huyện Thăng Bình). Trong đó, Thái, Phát là bạn của Mỹ. Tài xế Mỹ là người đã gọi điện thoại cho những đối tượng khác mang theo mã tấu và tuýp sắt đến chặn đầu xe rồi hành hung 2 tài xế nhà xe An Phát.

Xuân Nha