Có mặt tại khoa Ngoại Tim mạch – Lồng ngực (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên) nhiều người thân nạn nhân N.T. V. (38 tuổi, con rể bà H.) đang ở bên ngoài phòng bệnh để chờ tin từ bác sĩ. Theo bác sĩ điều trị cho anh V., khoảng 19h15’ ngày 14/9 bệnh nhân vào viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương trên cơ thể.
leftcenterrightdel
Anh V. Đang được điều trị tại Bệnh viện. 
“Bệnh nhân có một vết ở ngực trái, một vết ở vai trái, bàn tay phải bị thương...kèm theo tình trạng khó thở nhiều. Khi chụp cắt lớp vi tính, bệnh nhân được chẩn đoán tràn khí phổi trái, xẹp phổi trái thụ động, tràn khí dưới da thành ngực trái.
 
Ngay sau đó bệnh nhân được mổ cấp cứu dẫn lưu khoang màng phổi trái. Đến thời điểm hiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được điều trị và theo dõi tại khoa”, bác sĩ điều trị cho bệnh nhân V. chia sẻ.
 
Nằm trên giường bệnh, anh V. được cuốn băng trắng nhiều bộ phận trên cơ thể, dù chân tay đã có thể cử động được nhưng anh vẫn chưa thể trò chuyện và một lúc lại kêu rên đau đớn.
 
Anh T. (anh họ nạn nhân V.) cho biết, từ khi xảy ra sự việc anh là người túc trực liên tục bên cạnh người em mình. Tuy không trực tiếp chứng kiến sự việc xảy ra, nhưng khi nghe người thân có mặt tại hiện trường kể lại câu chuyện anh vô cùng bức xúc trước hành động vô nhân tính của đối tượng Bùi Xuân Hồng (SN 1956) người trực tiếp gây ra vụ thảm sát nghiêm trọng này.
 
Là người có mặt ở hiện trường sau khi hung thủ gây án, bà H. (hàng xóm) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại câu chuyện với chúng tôi. “Khi tôi đến nơi, bà H. nằm trên vũng máu, chồng bị đâm hở cả nội tạng ra ngoài, còn người con rể bị đâm vào ngực tay vẫn còn đang ôm chặt để khỏi máu chảy ra. Riêng bà H. khi tôi ở đó bà rên rỉ và bắt đầu có tiếng nấc nghẹn. Tôi nghĩ như vậy bà ấy sẽ không qua khỏi được”, bà H. kể.
 
Trước đó, như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, tối ngày 14/9, Bùi Xuân Hồng (sinh năm 1958), trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán (TP.Thái Nguyên) đến nhà em gái là bà Bùi Thị H. (sinh năm 1959), ở tổ 14, phường Chùa Hang để nói chuyện liên quan đến việc vay mượn tiền nong. Khi đang nói chuyện, hai bên xảy ra xô xát. Lúc này, Hồng lấy dao chuẩn bị sẵn từ trong người ra đâm khiến em gái ruột tử vong và 2 người khác bị thương.
MK