Tin từ Nghệ An, VKSND tỉnh đã phê chuẩn khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với "nữ quái" Đào Thị Duyên (SN 1987), trú tại phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, từ ngày 2/6/2021 đến ngày 24/9/2021, Đào Thị Duyên tham gia chơi 23 bát phường do chị Võ Thị Thu Hiền (SN 1986), trú tại phường Hưng Bình làm chủ phường. Để có thể đấu nhận tiền phường, Duyên và những người chơi khác phải nộp tiền phường bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng (ứng dụng internet Banking) cho chủ phường, sau đó chụp ảnh màn hình giao dịch chuyển khoản thành công rồi gửi vào nhóm phường để chủ phường biết đã nộp tiền.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát việc khởi tố, bắt tạm giam bị can Đào Thị Duyên. Ảnh CANA.

Quá trình chơi phường, biết Hiền làm chủ nhiều bát phường, lượng tiền giao dịch trong tài khoản rất nhiều nên Đào Thị Duyên đã tạo ra các thông tin giả tin nhắn chuyển tiền từ internet Banking để Hiền cho rằng đó hình ảnh thật từ ngân hàng. Với thủ đoạn trên Duyên đã chiếm đoạt được số tiền gần 2,5 tỷ đồng từ hội phường do Hiền làm chủ.

Ngoài các bát phường trên, Duyên còn tham gia 26 bát phường khác do Hiền làm chủ phường và đều sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người chơi phường.

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang mở rộng điều tra.

Mẫn Phong