Ngày 22/3, VKSND TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Trương Thị Cưu (SN 1955), trú tại phố Mía Đông, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, quy định tại khoản 3, Điều 170, Bộ luật hình sự.

leftcenterrightdel
 Bị can Trương Thị Cưu. (Ảnh: CATP Ninh Bình).

Theo đó, Trương Thị Cưu là đối tượng chuyên đi “kiện thuê” và làm các thủ tục, giấy tờ khiếu kiện, khiếu nại thay cho nhiều người dân trên địa bàn.

Nhiều người vì tin tưởng nên đã uỷ quyền cho đối tượng đi làm các thủ tục hành chính cũng như khiếu kiện. Tuy nhiên, đối tượng này lợi dụng việc khiếu kiện để chiếm đoạt tài sản của người dân.

Ngày 17/3, Công an TP Ninh Bình đã bắt quả tang đối tượng Cưu đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của một số người dân tại TP Ninh Bình.

Để phục vụ quá trình điều tra, xử lí tội phạm theo quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình thông báo ai là bị hại của vụ án nêu trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an thành phố Ninh Bình theo số điện thoại: 0229.389.1199 để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.P