Ngày 1/2, Công an huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang cho hay, đơn vị đang làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của một nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Theo đó, ngày 31/1/2023, đơn vị nhận được thông tin clip đăng tải trên mạng xã hội có nội dung liên quan đến một nhóm đối tượng có hành vi cầm hung khí, rải gạch, đá ra đường để chặn xe người qua đường tại đoạn Quốc lộ 279 thuộc thôn Lủ Thượng, xã Tân Bắc (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) với ý định cưỡng đoạt tài sản.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Hà Giang

Ngay khi nắm thông tin, Công an huyện Quang Bình đã tiến hành xác minh, xác định có sự việc như trong clip đã ghi và làm rõ các đối tượng trong vụ việc gồm: Hủng Văn Ơ, SN 1997; Hoàng Văn Luyện, SN 2000; Xìn Xuân Diệu, SN 2006; Tải Văn Quang, SN 2005 cùng trú tại xã Tân Bắc, huyện Quang Bình và Lừu Bảo Toàn, SN 2006,  trú tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình.

Các đối tượng có hành vi Cưỡng đoạt tài sản đối với anh Long Văn Hùng, SN 1990 trú tại tổ 4, thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hủng Văn Ơ và Hoàng Văn Luyện về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Hiếu