Ngày 16/3, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa ra quyết định bắt bị can để tạm giam đối với bị can Mai Thế Dũng (SN 1987), trú tại phường Thống Nhất, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Mai Thế Dũng đã tìm hiểu thông tin về thân nhân, mối quan hệ bạn bè của một số bị can đang bị tạm giam trong một vụ án do Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai thụ lý.

leftcenterrightdel
Bị can Mai Thế Dũng. Ảnh: CTV.

Dũng gọi điện thoại cho những người này, giả danh là bị can trong vụ án, hỏi mượn tiền mục đích chạy chọt. Tin tưởng lời Dũng, có người đã chuyển tiền theo hướng dẫn của đối tượng. Với thủ đoạn này, Dũng đã lừa chiếm đoạt của anh T. (trú phường Yên Đổ, TP Pleiku, Gia Lai) số tiền 95 triệu đồng.

Sau khi anh T. tố cáo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Dũng khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Phú Yên.

Công an tỉnh Gia Lai đề nghị ai là người bị hại của những vụ án có thủ đoạn như trên thì liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự theo địa chỉ 267A Trần Phú, phường Diên Hồng, TP Pleiku, hoặc số điện thoại 0694.329.148, gặp Điều tra viên Đồng Duy Phòng để cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan nhằm phục vụ điều tra giải quyết vụ án.

Sơn Nam