leftcenterrightdel
 Hướng vừa bị bắt giữ để điều tra. Ảnh: Công an.

Ngày 13/3, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ hình sự Mai Văn Hướng (SN 1972, quê TP Hà Nội) đề điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Mai Văn Hướng hành nghề rửa xe và bán hàng tại khu vực Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Khoảng đầu năm 2020, Hướng được đối tượng tên Thành (chưa rõ lai lịch) giới thiệu để Hướng vận dụng mối quan hệ quen biết, chạy án giúp cho người thân của anh Phạm Thành Nhi (SN 1996) đang bị Công an TP Thủ Dầu Một bắt giữ.

Qua gặp gỡ, Hướng “nổ” rằng mình có mối quan hệ quen biết có thể giúp cho người thân của anh Nhi được hưởng án treo, nhưng anh Nhi phải đưa cho Hướng 300 triệu đồng.

Ngay sau khi thỏa thuận xong, anh Nhi đưa cho Hướng 100 triệu đồng, hẹn đến trước ngày Tòa án đưa vụ án ra xét xử sẽ đưa tiếp 100 triệu đồng và sẽ đưa hết số tiền còn lại sau khi Tòa tuyên án người thân của anh Nhi được hưởng án treo.

Đến ngày 4/3/2020, Hướng liên hệ, thúc anh Nhi tiếp tục đưa tiền cho mình nên anh Nhi nghi ngờ và báo cho lực lượng Công an.

Nhận được tin báo, Công an TP Thuận An đã bố trí lực lượng, bắt quả tang khi Hướng đang nhận 30 triệu đồng từ anh Nhi.

Tại cơ quan Công an, Hướng khai nhận hiện đang vay tiền, không còn khả năng chi trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh Nhi.

Hiện Công an TP Thuận An đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý đối tượng.

Nam Phong