leftcenterrightdel
  Hai nhóm hỗn chiến. Ảnh người dân cung cấp

Theo đó, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã phê chuẩn quyết định khởi tố và bắt bị can để tạm giam đối 4 tháng với Hoàng Văn Quyền, SN 1990 ở Hải Thượng, Tĩnh Gia về tội Giết người;  lệnh tạm giam 3 tháng với Hoàng Văn Năm SN 1988 ở Hải Thượng về tội gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cũng ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng, gồm: Trần Khắc Phú, SN 1993 ở xã Tĩnh Hải, Tĩnh Gia; Bùi Văn Liêm, SN 1986 trú ở Hải Hà, Tĩnh Gia; Hồ Văn Cường, SN 1988 ở Hải Hà; Cao Quốc Khánh, SN 2000 và Lê Hữu Tài 1999 đều trú ở Hải Thượng, Tĩnh Gia.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, khoảng 20h ngày 28/7, tại địa bàn giáp ranh giữa 2 xã Hải Thượng và Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, hàng chục thanh niên cầm theo nhiều dao kiếm, tuýp sắt... đuổi chém nhau từ xã Hải Hà chạy sang xã Hải Thượng. Số lượng người tham gia hỗn chiến khoảng 30 người và hầu hết đều bịt khẩu trang.

Cuộc rượt đuổi kinh hoàng chỉ dừng lại khi lực lượng Công an xuất hiện, tuy nhiên hậu quả 1 thanh niên bị chém nhiều nhát vào đầu, cổ, ... đã tử vong, 4 người khác bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu. Nạn nhân tử vong được xác định là Lê Duy Tân, SN 1989, trú xã Hải Thượng.

Chưa dừng lại, trong đêm 28/7, người thân của Tuân khiêng xác nạn nhân đến nhà một gia đình tại xã Hải Thượng rồi la hét gây náo loạn vì cho rằng có liên quan đến cái chết của anh này.

Công an và chính quyền địa phương có mặt để thuyết phục suốt nhiều giờ. Đến khoảng 1h30 ngày 29/7, thi thể nạn nhân mới được di chuyển về Trạm y tế xã Hải Hà để khám nghiệm.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Xuân Hưng