leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên tham gia khám nghiệm hiện trường vụ việc. (Ảnh:VKS)

Ngày 18/1/2023, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Sơn về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn (SN: 1984; trú tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã dìm chết con gái ruột của mình do mâu thuẫn, bực tức với vợ.

Theo đó, Nguyễn Thanh Sơn và chị N.T.T (SN: 1988) là vợ chồng và có 1 con chung là cháu N.T.L (SN: 2020).

Từ tháng 12/2022, Nguyễn Thanh Sơn ly thân với chị N.T.T, cháu L. được chị T. gửi cho mẹ ruột chăm sóc tại xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Vào sáng ngày 16/1/2023, Nguyễn Thanh Sơn điều khiển xe môtô đến nhà cha mẹ của chị T. tại xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để đón cháu L. về Vũng Tàu.

Khi chị T. biết sự việc thì gọi điện thoại nói với Sơn là sẽ báo Công an việc Sơn tự ý chở cháu L. đi.

Bực tức vì chị T. nói như vậy nên Sơn nảy sinh ý định giết cháu L. và sau đó Sơn đã dìm cháu L. xuống một vũng nước bên đường khiến cháu L. tử vong.

Khi biết cháu L. đã tử vong, Sơn gọi điện và nhắn tin cho chị T. và nhiều người thân trong gia đình biết là đã giết cháu L., còn miêu tả vị trí cho mọi người biết để đi tìm.

Sau đó, Sơn đi lang thang nhiều nơi tại TP Vũng Tàu. Đến khoảng 22h ngày 16/1/2023 thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa về trụ sở làm việc.

VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công an thành phố Vũng Tàu tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ án trên.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu sau đó đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và đưa vào tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Sơn về tội “Giết người” theo quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Nhật Anh, Phòng 2 - TH