Chiều ngày 2/11, lãnh đạo VKSND huyện Cư M'gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mới ký phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hà Văn Hoành (32 tuổi, Buôn Pốk A, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'gar) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Hiếp dâm”.

leftcenterrightdel
Đối tượng Hoành tại cơ quan Công an. 

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào chiều ngày 16/10, một người phụ nữ đi làm tại khu rẫy vắng gần bờ suối của buôn Pốk B, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'gar. Khi phát hiện người phụ nữ này đang ngồi nghỉ trưa một mình, Hoành lẻn đến từ phía sau lao tới rồi xiết cổ, dùng dao đe dọa, khống chế nạn nhân để thực hiện hành vi quan hệ tình dục.

Khi người phụ nữ này chống cự, Hoành liền dùng một chiếc túi trùm lên đầu rồi lấy dây trói tay nạn nhân lại, sau đó 2 lần thực hiện hiếp dâm nạn nhân. Thỏa mãn dục vọng xong, đối tượng Hoành bỏ đi, để mặc nạn nhân bị trói tay, trùm đầu. Sau khi thoát thân, nạn nhân đã trình báo vụ việc đến Công an huyện Cư M’gar.

Qua mô tả của nạn nhân cơ quan Công an đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra và xác định Hoành chính là nghi can gây án. Đến ngày 27/10, Công an huyện Cư M’gar đã triệu tập Hoành đến trụ sở để lấy lời khai và Hoành đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Chính Cương