Ngày 18/3, VKSND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Anh Hào (SN 1978, trú số 64, ngõ 179 Trương Định, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội Cướp giật tài sản, quy định theo Điều 171 Bộ luật Hình sự.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Phạm Anh Hào. Ảnh: Công an cung cấp
leftcenterrightdel
Đối tượng Hào được dẫn giải thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Công an cung cấp. 

Trước đó, vào khoảng 11h55 ngày 15/3, Hào mặc áo đồng phục xe ôm công nghệ Grab, mang 1 vật dạng khẩu súng ngắn bật lửa và một khối bên ngoài bọc bằng băng dính đen có que kiểu ăng ten giống mìn vào phòng giao dịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Sơn Tây (địa chỉ ngã tư Gạch, Phúc Thọ).

Sau đó, Hào để khối bọc băng dính màu đen trước cửa ra vào của ngân hàng, tay phải cầm súng chĩa về phía nhân viên ngân hàng yêu cầu cho tiền vào túi mang theo sẵn và hô “nhanh không mìn nổ” và “sẽ bắn chết”.

Nhân viên ngân hàng đã ấn chuông báo động kết nối với Công an huyện Phúc Thọ, đồng thời bỏ 76 triệu đồng vào túi đưa cho Hào.

Đối tượng nhận được tiền rồi bỏ chạy ra đến cửa thì bị lực lượng Công an huyện Phúc Thọ và nhân viên bảo vệ, nhân viên ngân hàng bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật.

Được biết, Hào từng có 1 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", hiện là lái xe taxi. Hào khai, vì túng quẫn, nợ 40 triệu đồng và không có khả năng chi trả, nên Hào lên kế hoạch để cướp ngân hàng.

Để chuẩn bị kế hoạch này, trước đó, đối tượng đã lên khu vực thị trấn Gạch để tìm hiểu hoạt động của phòng giao dịch ngân hàng này.

Vũ Phương