Ngày 10/4, VKSND tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Luân (SN 1987, trú tại xã Mỹ Hà, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) về tội Môi giới mại dâm theo Điều 328 Bộ luật Hình sự 2015.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Văn Luân. 

Trước đó, ngày 3/4, Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra hành chính 3 khách sạn tại các phường Võ Cường, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh,  phát hiện 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định,  đối tượng môi giới mại dâm là Nguyễn Văn Luân.

Theo điều tra, Cơ quan Công an xác định, Nguyễn Văn Luân đã lập các tài khoản cá nhân, rồi thông qua mạng Internet vào các hội nhóm mạng xã hội facebook để làm trung gian kết nối giữa người mua dâm và người bán dâm.

Cụ thể, đối tượng Luân làm trung gian kết nối, môi giới cho nhóm "sugar daddy" mua dâm "sugar baby" với giá từ 12-20 triệu đồng/tháng.

Khi khách có nhu cầu sẽ liên hệ trước với Luân, sau đó đối tượng này gửi các thông tin về người bán dâm như: hình ảnh, chiều cao, cân nặng, số đo các vòng, năm sinh, nghề nghiệp... để người mua dâm lựa chọn.

Khi khách mua dâm đồng ý sẽ phải trả từ 12-20 triệu đồng/tháng cho gái bán dâm, tùy theo các gói thỏa thuận. Ngoài ra, người mua dâm cũng phải trả cho Luân số tiền 2 triệu đồng tiền môi giới.

Nguyễn Văn Luân khai nhận, những người bán dâm trong đường dây này rất đa dạng, là những cô gái bán quần áo, công nhân và những cô gái có việc làm không ổn định...

Vũ Phương