Ngày 23/10, VKSND huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã phê chuẩn khởi tố bị can đối với Lành Công Nghĩa (SN 1996, trú tại thôn Đồng Đĩnh, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", theo Điều 201 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) .

leftcenterrightdel
 Đối tượng Lành Công Nghĩa. Ảnh: Công an tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, ngày 12/10, Công an huyện Hữu Lũng tiếp nhận đơn tố giác của người dân về việc đối tượng Lành Công Nghĩa thường xuyên cho người khác vay tiền với hình thức bốc bát họ và lãi suất cao. Sau đó, nếu người dân không có đủ tiền trả, Nghĩa sẽ đến nhà uy hiếp, gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hữu Lũng tiến hành điều tra vụ việc, đồng thời, triệu tập đối tượng Lành Công Nghĩa để xác minh làm rõ. Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ đối tượng Lành Công Nghĩa đã cho 5 người trên địa bàn huyện Hữu Lũng vay tiền dưới hình thức bốc bát họ và vay lãi nặng theo ngày với lãi suất từ 228,13% đến 446,11%/năm (cao gấp 5 lần so với mức lãi suất được quy định), thu lợi bất chính trên 37 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định.

Minh Hiếu