leftcenterrightdel
Thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn, hành hung dã man. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà đã ra các quyết định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng nêu trên về tội “Làm nhục người khác” và  tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Cụ thể, theo thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ngày 26/7/2021, căn cứ theo kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà đã ra các quyết định:

Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm nhục người khác và Bắt, giữ người trái pháp luật";

Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2004) trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình về tội “Làm nhục người khác” qui định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) và “Bắt, giữ người trái pháp luật” qui định tại Điều 157 Bộ luật Hình sự 2015;

Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Lộc (SN 2005) trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về tội “Làm nhục người khác” qui định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015. 

Các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam nêu trên đã được VKSND huyện Hưng Hà phê chuẩn theo đúng qui định của pháp luật.

leftcenterrightdel
Thiếu nữ bị nhóm bạn lột quần áo, quay clip. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, đêm 23/7/2021, Công an huyện Hưng Hà nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và báo chí phản ánh trên địa bàn huyện xảy ra vụ việc một số đối tượng có hành vi đánh đập, làm nhục người khác...

Công an huyện Hưng Hà đã tập trung xác minh, tiến hành kiểm tra tại nhà trọ của chị Đinh Thị Thành (SN 1987) trú tại tổ dân phố Thị Độc, thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà phát hiện có 4 người, trong đó 3 người ở huyện Hưng Hà gồm: Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2004) trú tại xã Tân Hòa, Nguyễn Thị Mai Hương (SN 2007) trú tại xã Hồng Minh, Trần Thị Minh Thư (SN 2005) trú tại xã Hồng An và Phạm Văn Lộc (SN 2000) trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Lực lượng chức năng đã đưa các đối tượng trên về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, ngày 16/7/2021, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Mai Hương (là lao động tự do) đến thuê và ở phòng trọ của chị Đinh Thị Thành. Quá trình ở trọ, Nguyễn Thị Thu Hà đã nhắn tin rủ Trần Thị Minh Thư đang ở TP Hải Phòng về Hưng Hà chơi.

Ngày 19/7/2021, Thư rủ thêm bạn là V.T.H.T (SN 2006) trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa về cùng. Đến khoảng 21h ngày 22/7/2021, tại nhà trọ của Hà, giữa V.T.H.T và Thư đã xảy ra mâu thuẫn cá nhân. Thư, Hương và Hà đã đánh vào mặt V.T.H.T và bắt V.T.H.T ngậm khăn, cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, dội nước lên đầu V.T.H.T. 

leftcenterrightdel
 Clip cô gái trẻ bị nhóm bạn tra tấn, hành hung tại phòng trọ ở Hưng Hà, Thái Bình được phát tán trên mạng xã hội.

Trong lúc đánh V.T.H.T, Hà nhờ Lộc và Trần Ngọc Nhất (SN 2005) trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà dùng điện thoại quay video.(Nhất và Lộc thuê phòng ở cạnh phòng trọ của Hà). Sau khi đánh xong, cả nhóm rủ nhau đi chơi và khóa cửa để V.T.H.T ở lại trong phòng. Do sợ sẽ bị đánh tiếp, V.T.H.T đã trèo qua ô cửa thông gió của phòng trọ trốn ra ngoài. 

Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm Hà về phòng trọ phát hiện V.T.H.T không có trong phòng nên đã đi tìm nhưng không thấy. Sau đó, Hà, Thư đã sử dụng điện thoại di động của mình đăng tải một số hình ảnh, video về việc nhóm của Hà đánh V.T.H.T lên mạng xã hội và gửi cho một số bạn bè.

Đến 13h ngày 24/7/2021, V.T.H.T đến Công an huyện Hưng Hà trình báo sự việc và được đưa đi khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra theo qui định của pháp luật.

PV