Ngày 10/6/2023, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết Cơ quan CSĐT Công an Quận 12 vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Văn Giỏi (SN 1954, cư trú tại phường Thạnh Lộc, Quận 12) về tội “Hành hạ người khác” quy định tại Điều 140 BLHS. Các Lệnh và Quyết định trên đã được VKSND Quận 12 phê chuẩn.

leftcenterrightdel
Người đàn ông có hành vi "hạnh hạ" cụ bà tại cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng người già neo đơn Trăng Khuyết.

Theo điều tra ban đầu, ngày 24/5/2023, Công an Quận 12 tiếp nhận tin báo về vụ việc có dấu hiệu "hành hạ người khác" xảy ra tại nhà trọ chăm sóc, nuôi dưỡng người già neo đơn Trăng Khuyết (số 397/6 đường Hà Huy Giáp, tổ 6, khu phố 3, phường Thạnh Lộc, Quận 12).

Nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo Công an Quận 12 khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ.

Bước đầu, Công an Quận 12 đã triệu tập đối tượng Huỳnh Văn Giỏi đến cơ quan Công an để làm việc. Tại Công an, Huỳnh Văn Giỏi khai nhận đã có hành vi đánh đập, chửi mắng bà V.T.T (SN 1938, thường trú tỉnh Bến Tre) và nhiều cụ già khác tại cơ sở Trăng Khuyết nhiều lần.

Mặc dù Giỏi biết bà T. và các cụ già khác đã già yếu, luôn bị phụ thuộc Giỏi về vật chất và tinh thần, nhưng vẫn có hành vi đánh đập, chửi mắng.

Do bức xúc với việc Huỳnh Văn Giỏi thường có hành vi đánh đập các cụ già sống tại nhà trọ, nên một người từng sống tại đây đã dùng điện thoại quay lại, sau đó đăng tải lên mạng xã hội với mong muốn được chia sẻ và đề nghị xử lý Huỳnh Văn Giỏi.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Quận 12, TP HCM tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đại Lánh