Theo nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật, đầu tháng 11/2019, VKS Quân sự Trung ương đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với  Đinh Tiến Sử, (SN 1975), Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất Thương mại dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, khách sạn Bavico Nha Trang xây dựng trên đất quốc phòng, tại số 2 Phan Bội Châu (TP.Nha Trang). Từ năm 2015, Công ty TNHH SX - TM - DV Bạch Việt đã bán căn hộ du lịch cho nhiều người, với cam kết về lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, đến nay các chủ căn hộ du lịch không nhận được các khoản tiền lợi nhuận như Công ty Bạch Việt cam kết. Sau đó, nhiều người dân mua căn hộ du lịch tại Bavico Nha Trang đã nhiều lần khiếu nại, tố cáo Công ty Bạch Việt và ông Đinh Tiến Sử lừa đảo.

Bên cạnh đó, cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng xác định, bị can  Sử đã  thế chấp dự án tại Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, nhưng vẫn bán căn hộ cho nhiều người dân tại 2 dự án khách sạn Bavico International Nha Trang và Bavico Đà Lạt.

leftcenterrightdel
Bị can Đinh Tiến Sử (áo trắng) tại phiên tài xét xử vụ án "Chứa mại dâm"  

Đồng thời, Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng gửi thông báo tới các khách hàng mua căn hộ du lịch tại hai dự án khách sạn Bavico Nha Trang và Đà Lạt, đề nghị cung cấp các hợp đồng mua bán căn hộ, hóa đơn tiền mua căn hộ, các tài liệu, chứng từ khác liên quan đến việc mua bán và kinh doanh căn hộ… cho cơ quan điều tra để giải quyết vụ án.

Theo thông tin trước đó, dự án Bavico Nha Trang đã được Quân khu 5 chấp thuận cho ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư, tỉnh Khánh Hòa cấp phép đầu tư xây dựng trên khu đất quốc phòng có diện tích gần 4.000m2 tại số 2 Ngô Quyền, TP Nha Trang từ tháng 1/2014.

leftcenterrightdel
Nhiều "căn hộ du lịch" tại khách sạn Bavico Nha Trang được bán khi chưa đủ điều kiện 

Sau đó, Công ty Bạch Việt đã đề nghị và được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư dự án, xây dựng "căn hộ du lịch" tại khách sạn Bavico Nha Trang và bán cho nhiều người dân.

Tháng 2/2015, khách sạn Bavico Nha Trang bắt đầu hoạt động kinh doanh trong khi chưa thực hiện đầy đủ nhiều điều kiện theo quy định pháp luật.

Trong quá trình hoạt động, Bavico còn có nhiều vi phạm đã bị xử lý hành chính, đồng thời rất nhiều người dân mua "căn hộ du lịch" tại Bavico đã nhiều lần khiếu nại, tố cáo, đề nghị khởi tố ông Đinh Tiến Sử về tội lừa đảo người mua căn hộ đã nêu

Tháng 10/2018, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã có công văn nêu rõ việc Quân khu 5 ký hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt là không đúng với quy định của Bộ Quốc phòng. Bộ Quốc phòng chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, xử lý theo quy định của quân đội với các tập thể, cá nhân có sai phạm. Đồng thời, yêu cầu Quân khu 5 tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu Quân khu 5 tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng quy định của pháp luật.

Cơ quan Điều tra Bộ Quốc phòng ra Thông báo: Các khách hàng mang giấy tờ tùy thân và hồ sơ đến làm việc tại trụ sở Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng tại số 6 Thăng Long (P.4, .Q.Tân Bình, TP.HCM) hoặc Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng 14A8 Lý Nam Đế (Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội).

 

Hà Nhân