Ngày 10/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã hoàn tất kết quả điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND TP Đà Nẵng truy tố Bùi Văn Hời (SN 1985, trú thôn Hú, xã Hòa Tiến, H.Hưng Hà, Thái Bình) phạm tội “Giết người”.

Khoảng tháng 3/2018, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, nên Hời quyết định ra tòa làm thủ tục ly hôn với vợ là chị L.T.H (SN 1991). Sau đó, Hời đưa con gái là cháu N (SN 2011) vào gửi tại chùa còn mình kết hôn và sống chung với chị L.J.Y (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) tại khách sạn trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Đến tháng 1/2019, Hời đón con gái về sống cùng mình.

Trong thời gian ở cùng bố và mẹ kế, do không nghe lời cha, N. nhiều lần bị Hời bạo hành. Khuya 31/1/2019, Hời đưa con gái đến chỗ vắng trên đường Ngô Cao Lãng (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), rồi quay về khách sạn chở chị Y. ra sân bay để về Hàn Quốc.

Sáng ngày 1/2, cháu N. khóc, uống sữa vung vãi trên giường ngủ tại khách sạn. Trong lúc tức giận, Hời bóp cổ khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Hời ở trong khách sạn suốt 2 ngày. Đến 3/2, Hời vào chợ Mai (quận Sơn Trà) mua 1 bao tải lớn về bỏ thi thể nạn nhân vào trong rồi cho bao tải vào ba lô rồi đưa đến cầu Thuận Phước phi tang. Tuy nhiên, lúc này, do có nhiều người nên hắn chở bao tải trở về.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Bùi Văn Hời tại cơ quan điều tra (ảnh:CA cung cấp)

Chưa dừng lại ở đó, đến 0h ngày 4/2, tức 30 Tết Kỷ Hợi, Hời chở ba lô quay trở lại khu vực cầu Thuận Phước và bỏ thêm 2 cục đá khoảng 10kg vào bên trong rồi nhẫn tâm, chính tay mình đẩy ba lô từ trên cầu xuống sông Hàn.

Hời quay trở về khách sạn, sống tiếp tại đây đến ngày 8/2. Do sợ bị bắt giữ, hắn bỏ trốn vào TP.HCM.

Trong quá trình sát hại con và phi tang xác, Hời có sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) gọi và nhắn tin thông báo cho vợ ở Hàn Quốc biết với mục đích để chị Y. gửi tiền về cho Hời. Từ đây, chị Lee Ji Youn đã thông tin cho bạn của Hời đang làm việc ở Hàn Quốc biết. Người này tiếp tục chuyển thông tin này đến vợ cũ của Hời.

Đến ngày 24/2, Hời hối hận, thừa nhận hành vi sát hại con gái với gia đình. Đến 25/2, Hời bị công an bắt giữ khi xuất hiện tại bến xe Trung tâm TP.Đà Nẵng.

Sáng ngày 25/2, Công an thành phố đã bắt giữ nghi can Bùi Văn Hời.

Ngày 7/3,  VKSND TP Đà Nẵng ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ trước đó, đồng thời yêu cầu Công an Đà Nẵng trả tự do cho Bùi Văn Hời do chưa tìm thấy thi thể của nạn nhân.

Ngày 6/6, đại diện Công an TP Đà Nẵng cho biết, lời khai mới đây, Bùi Văn Hời cho biết, ly hôn xong, Hời sống chung với người yêu quốc tịch Hàn Quốc tên L.C.W tại khách sạn trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Đến tháng 1/2019, Hời đón con gái về sống cùng mình và người yêu. Giữa con gái và W xảy ra mâu thuẫn, nên người này bỏ về Hàn Quốc. Hời cũng thừa nhận, gây án xong, Hời có gọi điện video cho W nhìn thấy thi thể của bé N. Những ngày sau đó, Hời có nhắn tin, gọi điện cho W để bày tỏ ý định muốn trốn sang Hàn Quốc.

Sau đó, cơ quan chức năng đã làm thủ tục ủy thác về tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc lấy lời khai, chứng cứ từ chị H. để làm rõ vụ án.

Mộc Lan