Ngày 12/6, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan vừa kết luận điều tra chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Vương Thế Hùng (SN 1982, trú tại tổ 7, phường Thắng Lợi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

leftcenterrightdel
Đối tượng Hùng tại cơ quan điều tra. 

Theo đó, bị can Vương Thế Hùng nguyên là công chức công tác tại một cơ quan ở thành phố Pleiku. Năm 2011, Hùng bị kỷ luật buộc thôi việc do không có việc làm. Vì muốn có tiền tiêu xài cá nhân, Hùng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, Hùng tự giới thiệu mình là người có chức vụ quyền hạn, hiện đang công tác tại các cơ quan nhà nước, có nhiều mối quan hệ nên có khả năng xin việc làm vào các cơ quan nhà nước mà không cần qua thi tuyển và có khả năng xin các loại giấy phép hành chính. Bằng thủ đoạn của mình, Hùng đã lừa 6 cá nhân giao cho Hùng tổng số tiền 1,3 tỷ đồng để nhờ xin việc làm, xin giấy phép.

Sau khi nhận tiền, Hùng đã chiếm đoạt sử dụng tiêu xài cá nhân, đến khi các bị hại đòi tiền, Hùng trả lại số tiền 248 triệu đồng, còn lại hơn 1,1 tỷ đồng Hùng chiếm đoạt. Sau khi các bị hại làm đơn tố cáo, Hùng tiếp tục khắc phục thêm số tiền 105 triệu đồng.

Thiên An