leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ án. (Hình ảnh được cắt từ clip)

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 22h27’ ngày 19/10/2021, anh Hồ Hữu Phước điều khiển xe ô tô chở hàng từ thành phố Buôn Ma Thuột đi Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến địa bàn Tổ dân phố 1, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil có ghé ăn khuya và mua trái cây thì bị Dân điều khiển xe máy tông vào người, rồi dùng tay, chân đánh anh Phước. Không dừng lại ở đó, Dân còn dùng nồi nước sôi đang luộc trứng của chủ quán ăn khuya tạt vào người anh Phước, khiến nạn nhân bị thương và bỏng phải nhập viện để điều trị.

Tiếp nhận tin báo ngay trong đêm, lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil đã huy động lực lượng điều tra nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng và Công an thị trấn Đắk Mil tiến hành khám nghiệm hiện trường và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc. Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Khắc Dân đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Hành vi của Nguyễn Khắc Dân là đặc biệt nguy hiểm, có tính côn đồ hung hãn, gây bất bình trong dư luận. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, Dân có biểu hiện nói nhảm, hoang tưởng. Quá trình điều tra xác định vào năm 2019 Dân có đi khám và điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (Đồng Nai). 

Do đó, để sớm có căn cứ xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đã tổ chức đưa Nguyễn Khắc Dân đi giám định tâm thần tại Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên.

Minh Khuê