Theo điều tra, Ngô Hồng Sơn (SN 1988, trú tại phường An Đông, TP Huế) cùng nhóm bạn gồm Lê Văn Cường (SN 1993), Hà Ngọc Tùng (SN 1989) và Lê Văn Quý (SN 1985) ăn nhậu tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy. Sau đó, tất cả cùng đến hát karaoke tại quán Thủy Hoàng của anh Lê Hoàng (SN 1991, trú tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy).

leftcenterrightdel
 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đọc Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Hùng Trường.

Sau khi hát xong, Cường và Sơn xuống quầy lễ tân gặp anh Hoàng để thanh toán tiền. Sơn cho rằng anh Hoàng tính tiền với giá cao nên to tiếng, gây gổ với anh Hoàng. Do được mọi người can ngăn nên Sơn bỏ về nhà. Trên đường về, Sơn mua 1 lít xăng ở dọc đường rồi quay lại quán karaoke đổ ra nền nhà dọa đốt thì được mọi người can ngăn và đưa Sơn về.

Về đến nhà, Sơn tiếp tục gọi điện thoại di động cho em ruột là Ngô Hùng Trường (SN 1993, trú tại phường An Đông, TP Huế) để cùng nhau quay lại quán để giải quyết mâu thuẫn. Trường đem theo 1 cây rựa,1 con dao và điều khiển xe môtô đi đến chỗ Sơn, đi cùng còn có Đặng Châu Hoài Quang (SN 1995) và Hải (chưa xác định rõ nhân thân, lai lịch) đến quán karaoke.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh được trích xuất từ camera của quán karaoke 

Khi cả nhóm đến trước quán karaoke, thấy anh Hoàng đang đứng ở quầy lễ tân cùng với anh Long, Đạt và Nguyễn Hữu Đức (SN 2000) nên Sơn, Trường chạy vào chém anh Hoàng. Lúc này hai bên xảy ra xô xát, dẫn đến hậu quả anh Hoàng bị Trường dùng dao chém 2 nhát từ trên xuống (trong có có 1 nhát vùng đỉnh trán phải gây chấn động não). Trường cùng bị thương tích nhẹ không đi bệnh viện.

Hành vi trên của Trường đã phạm vào tội “Giết người” thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt, được quy định tại khoản 1 Điều 123 BLHS 2015. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Cái Vĩnh Tuấn Anhp