Trước đó, bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi), ngụ tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao (quận 1) trình báo, có một nhóm người xông vào nhà bắt 3 đứa con của bà và chiếm ngôi nhà của bà.

Bà Thảo nêu đích danh 3 người: ông Nguyễn Hải Nam (thẩm phán TAND quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên một trường tại TP HCM) và bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng thừa phát lại tại TP HCM).

leftcenterrightdel
Khởi tố điều tra vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt" 3 trẻ em. (Ảnh cắt clip) 

Theo bà Thảo, năm 2017 bà Thảo ký hợp đồng mua căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao) của bà Chi với giá 25 tỷ đồng để ở và cho thuê dạng căn hộ mini. Theo hợp đồng, bà Thảo thanh toán cho bà Chi 16 tỷ và số tiền còn lại sẽ trả đủ khi xong thủ tục hoàn công. Hiện bà Thảo đang đứng ra sửa chữa, trang trí căn nhà để cho thuê và thủ tục này vẫn chưa hoàn tất, giấy tờ nhà vẫn đứng tên bà Chi.

Sau đó, ông Lâm Hoàng Tùng cùng một số người kéo đến gặp bà Thảo nói rằng đã được bà Chi uỷ quyền làm những thủ tục liên quan đến căn nhà. Trong số những người kéo đến nhà, có ông Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh toà án quận 4, ông Lâm Hoàng Tùng, bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng thừa phát lại tại TP.HCM) và nhân viên mặc đồng phục công ty bảo vệ.

Theo ông Nam, ông đang thuê một phòng tại căn nhà trên. Ngày hôm đó ông Nam đến nhận phòng. Khi đến nơi thấy đông người, trong đó có cả vệ sĩ, công an, dân phòng… Lúc này, ông Tùng và một phụ nữ bế một cháu nhỏ khoảng 4-5 tháng tuổi, có ba phụ nữ bao quanh giằng co.

Một người dân xung quanh nói: "Ai bế giùm cháu nhỏ" thì tôi nói đưa đây tôi bế. Sau đó tôi đặt bé vào trong nôi và trông cháu đến khi có người đến giữ. Ông Nam khẳng định, bản thân ông không đánh bất kỳ ai và không ai đi bắt cóc trẻ giữa đám đông như vậy. Việc tố cáo bắt cóc trẻ con, đánh người là không đúng.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận 1 đã làm việc với ông Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng vì bị tố cáo "bắt cóc trẻ".

Liên quan đến vụ việc, Chánh án tòa án nhân dân TP HCM cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND quận 4. Việc tạm đình chỉ công tác của ông Nam nhằm làm rõ các nội dung trong đơn tố cáo./.

Nguyễn Lánh