leftcenterrightdel
 Phạm Thanh Bình tại Cơ quan điều tra.

Theo đó, khoảng 15h ngày 18/1/2023, Nguyễn Văn Linh (SN 1996), trú xã Long An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang; Phạm Thanh Bình và một số người bạn tổ chức nhậu tại một quán thuộc khu vực xã Long An.

Trong lúc nhậu, Linh kể với cả nhóm về việc bị Ngô Văn Phúc (SN 1992) và Nguyễn Nhật Hào (SN 2000), cùng trú địa phương đánh mình trước đó nên Linh rủ cả nhóm đang nhậu đi tìm Phúc và Hào để hỏi chuyện.

Lúc này, Phúc, Hào, Võ Văn Thanh (SN 1991), cư trú địa phương và một số người cũng đang tổ chức nhậu phía sau một quán cà phê tại địa phương.

Hay tin nhóm của Bình và Linh đang đi đến tìm Phúc và Hào để giải quyết mâu thuẫn nên Hào bỏ về, còn Phúc, Thanh và những người bạn còn lại đang nhậu chạy ra trước quán cà phê thì gặp nhóm Bình và Linh.

Lúc này, nhóm của Bình và Linh xông vào đánh nhau với nhóm của Phúc. Trong lúc hỗn chiến, Bình nhặt một vỏ chai bia đã bị vở phần đáy chai đâm trúng vào tay Võ Văn Thanh gây thương tích nặng.

Vụ việc tạm lắng khi được người dân xung quanh can ngăn và trình báo cơ quan Công an. Riêng Võ Văn Thanh sau khi bị Bình gây thương tích đã được đưa lên bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh điều trị với tỉ lệ thương tích là 42%.

Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nghiêm Túc