Ngày 24/1, VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, ngụ phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) về 4 tội: “Trộm cắp tài sản”, “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và “Tàng trữ hàng cấm”.

leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Thành Luân.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, ngày 7/1 Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ và khám xét nơi ở của đối tượng Luân tại phường Ea Tam. Quá trình khám xét, cơ quan Công an đã phát hiện, thu giữ 270 gam heroin, 174kg pháo nổ, 4 khẩu súng, 24 cây dao rựa, mã tấu, 210 tượng gỗ và nhiều tài sản khác do Luân trộm cắp.

leftcenterrightdel
Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của đối tượng. 

Không chỉ vậy, phía sau vườn nhà, Luân đã đào 2 căn hầm bí ẩn. Trong đó, một hầm Luân dùng để sử dụng ma túy và lẩn trốn khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện. Hầm còn lại, Luân cất dấu pháo nổ để bán vào dịp Tến nguyên đán sắp tới.

leftcenterrightdel
Cơ quan Công an phát hiện 2 hầm Luân đào phía sau nhà để ẩn nấp, giấu ma túy... 

Phía trước nhà, Luân còn có hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ tìm cách bỏ trốn.

Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an làm rõ, đến thời điểm bị bắt Luân đã gây ra gần 30 vụ trộm cắp ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Được biết, Luân có 3 tiền án về các tội “Cố ý gây thương tích” và “Trộm cắp tài sản”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Chính