leftcenterrightdel
 Cơ quan CSĐT Công an quận 8 cũng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Ngày 6/10, VKSND quận 8, TP HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Liêu Tuấn Trọng (SN 1971), Huỳnh Thị Cẩm Hương (SN 1974, vợ ông Trọng) và Liêu Thanh Thảo (SN 1998, con gái ông Trọng) về tội "Chống người thi hành công vụ" quy định tại Điều 330 BLHS 2015. Cơ quan CSĐT Công an quận 8 cũng đã tống đạt các quyết định nêu trên.

Theo điều tra ban đầu, sáng 24/9, tổ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 phường 4, quận 8 thực hiện nhiệm vụ tại tổ dân phố 9, lấy mẫu lần 2 cho 60 hộ theo hình thức test nhanh.

Khi các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm gần hết cho người dân trong tổ dân phố thì ông Liêu Tuấn Trọng từ nhà ra, đề nghị được phát que test để đem về tự test nhanh.

Anh N.Q.P là tình nguyện viên phòng chống dịch COVID-19 UBND phường 4 không đồng ý phát que cho ông Trọng nhằm tránh việc lấy mẫu không bảo đảm quy trình sẽ cho kết quả không chính xác.

Ông Trọng không đồng ý lấy mẫu tại chỗ vì sợ bị lây nhiễm chéo. Lúc đó, giữa anh P. và ông Trọng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Nghe có tiếng la lớn, vợ con ông Trọng cũng chạy ra dùng ghế và bàn nhựa tấn công nhân viên lấy mẫu xét nghiệm.

Vụ việc được người dân quay lại, đăng trên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận xã hội./.

Nguyễn Lánh