Ngày 26/7, VKSND huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Quang Hùng (SN 1993, trú tại thôn 18, xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi "đe dọa giết người".

leftcenterrightdel
Ảnh: Minh hoạ. 

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 9/2018, Hùng kết bạn, làm quen với chị P.T.D (SN 1980, trú tại xã Nam Xuân, huyện Krông Nô) qua mạng xã hội Facebook. Sau đó, Hùng tỏ tình nhưng chị D. từ chối và cho biết mình đã có chồng con. Dù vậy, về sau Hùng và chị D. vẫn tiếp tục nhắn tin qua lại để tâm sự.

Đến đầu năm 2019, Hùng đi làm công nhân tại TP Hồ Chí Minh và thường xuyên nhắn tin cho chị D. hơn. Thậm chí, mỗi lần thấy chị D. đăng hình chồng con trên Facebook cá nhân, Hùng tỏ ra ghen tuông và gọi điện chửi mắng, đe dọa chị D. Bên cạnh đó, Hùng còn cấm chị D. không được kết bạn, nói chuyện với những người đàn ông khác.

Đến ngày 4/7/2019, Hùng gọi điện hỏi chị D. có ngủ với chồng không thì chị D. trả lời có. Lúc này, Hùng lên cơn ghen và dọa giết chị D. và người thân của chị. Ngày 5/7/2019, Hùng từ TP Hồ Chí Minh trở về nhà và tiếp tục nhắn tin đe dọa nhưng chị D. không trả lời.

Sau đó, Hùng gọi điện thoại đe dọa giết chị D. Đến chiều 6/7, Hùng mua một con dao dài 29cm rồi bắt xe vào huyện Krông Nô để tìm chị D. Khi đến gần nhà, Hùng gọi điện thoại, thông báo cho chị D. chuẩn bị đi.

Sợ Hùng làm liều, chị D. cùng người thân qua nhà hàng xóm để quan sát và báo tin cho Công an xã Nam Xuân. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Nam Xuân đã bố trí lực lượng, tiếp cận và đưa Hùng về trụ sở để làm việc.

Sau đó, Công an xã Nam Xuân đã bàn giao Hùng cho Công an huyện Krông Nô điều tra, xử lý. Tại cơ quan điều tra, Hùng khai rằng, do quá yêu chị D. nên tìm cách níu kéo.

Nguyễn Chính