Theo tài liệu điều tra, do có mâu thuẫn với nhau từ trước, tối ngày 23/8/2022, nhóm của Nguyễn Thông H. (SN 2005), trú tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín và Nguyễn Tiến Đạt (SN 2003), trú tại xã Hòa Bình, huyện Thường Tín gặp nhau tại đoạn đường Tỉnh lộ 427 thuộc địa phận xã Thư Phú, huyện Thường Tín.

Thấy nhóm của Đạt, H. cùng cả nhóm phóng xe chạy đi lấy 1 thanh kiếm rồi quay lại. Khi đến địa phận xã Vân Tảo, 2 nhóm gặp nhau, Đạt hô hào cả nhóm phóng xe truy đuổi nhóm H. về phía thị trấn Thường Tín nhưng không đuổi kịp.

leftcenterrightdel
 Nhóm đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CAHN).

Đến khoảng 23h, Đạt gọi điện thoại cho H. hẹn nhau ra khu vực xã Vân Tảo để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên khi nhóm H. đi đến khu vực đầm thôn Nỏ Bạn, xã Vân Tảo nhưng không gặp nhóm Đạt.

Sau đó, H. gọi điện cho Đạt và tiếp tục hẹn nhau ra khu vực cầu Hát hỗn chiến. Khoảng 10’ sau, nhóm của Đạt đi tới thì bị nhóm H. ném vỏ chai bia. Thấy nhóm đối thủ bỏ chạy, nhóm của H. liền đuổi theo và dùng dao chém trúng tay một đối tượng trong nhóm Đạt.

leftcenterrightdel
 Cơ quan Công an thu giữ hung khi gây án của các đối tượng. (Ảnh: CAHN).

Nhận được thông tin, Công an huyện Thường Tín đã khẩn trương điều tra, bắt giữ các đối tượng. Theo Công an huyện Thường Tín, các đối tượng này đều đã bỏ học, duy nhất chỉ có Nguyễn Tiến Đạt là mới tốt nghiệp THPT và đỗ vào 1 trường cao đẳng. Nhóm thanh niên này thường xuyên dạt nhà đi lang thang, tụ tập chơi bời đàn đúm.

Hiện, Công an huyện Thường Tín đang củng cố hồ sơ, xử lí các đối tượng theo quy định.

H.P