Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, VKSND huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tạ Mềnh (SN 1991, trú tại thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra về hành vi hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên lấy lời khai đối tượng Triệu Tạ Mềnh tại cơ quan Công an. Ảnh: VKSND huyện Hoàng Su Phì. 

Theo đó, vào khoảng 00h 30' ngày 18/9/2022, Triệu Tạ Mềnh đã thực hiện hành vi hiếp dâm chị Trần Ngọc L. (SN 1993, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) tại một khu nghỉ dưỡng nằm trên địa bàn xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.

Trao đổi với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, Kiểm sát viên VKSND huyện Hoàng Su Phì cho về lời khai ban đầu của đối tượng Triệu Tạ Mềnh.

Theo đó, đối tượng Triệu Tạ Mềnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, Mềnh khai đã quan hệ tình dục trái ý muốn với nạn nhân.

Đối tượng Triệu Tạ Mềnh đã có vợ và hai con, là lái xe ôm chở khách cho khu nghỉ dưỡng nơi chị Trần Ngọc L. bị hiếp dâm.

Vào tối hôm xảy ra vụ việc, Triệu Tạ Mềnh do có họ hàng với chủ khu nghỉ dưỡng nên cùng ăn bữa tối tại khu nghỉ dưỡng. Tại khu ăn uống hôm đó, Mềnh có giao lưu và uống rượu cùng với nhóm của chị L. làm hướng dẫn viên du lịch.

Quá trình giao lưu đến đêm mới xong, Triệu Tạ Mềnh quan sát thấy chị L. có biểu hiện say rượu, sau đó lễ tân khu du lịch phải đưa chị L. lên phòng nghỉ số 5 của khu nghỉ dưỡng.

Đến khoảng hơn 0h ngày hôm sau, đối tượng Mềnh quan sát thấy mọi người đã về phòng nghỉ, trong người có men rượu, đối tượng đã có ý định hiếp dâm chị L. nên đã tiến đến phòng nghỉ số 5 khu nghỉ dưỡng.

Tại đây, đối tượng Mềnh thấy cửa phòng nghỉ chỉ khép hờ mà không khóa, chốt bên trong, thấy chị L. nằm ngủ say, Mềnh mở cửa đi vào và gọi tên chị L. để xem chị L. có tỉnh hay không.

Sau khi gọi chị L. không trả lời mà vẫn ngủ say, đối tượng Mềnh đã thực hiện hành vi đồi bại với chị L.

Khi đang thực hiện hành vi hiếp dâm, chị L. tỉnh giấc, hô hoán, vùng vẫy thoát khỏi đối tượng Mềnh.

Hiện cơ quan chức năng huyện Hoàng Su Phì vẫn đang tích cực điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, trưng cầu giám định pháp y để củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng đúng quy định pháp luật.

Vũ Phương - Tằng Văn Hoàng