Sáng ngày 1/10, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với ông Hoàng Minh Tuấn (40 tuổi, trú tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Vu khống”, theo điều 156 Bộ Luật Hình sự.

leftcenterrightdel
Tiến sĩ - võ sư Phạm Đình Quý.

Ông Tuấn được xác định là người đã gửi nhiều đơn thư, tài liệu vu khống. Liên quan đến vụ án này Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Phạm Đình Quý (SN 1981, Tiến sĩ, giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh). Cư trú tại thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, tạm trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Theo thông báo, về việc bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp ông Quý đã có hành vi "phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác".

Trước đó, vào tối 23/9, khi ông Quý đang đi ăn cùng vợ ở TP Hồ Chí Minh thì có cán bộ Công an đến gặp và mời phối hợp cung cấp thông tin. Công an yêu cầu ông Quý đưa về nhà riêng. Sau đó, ông Quý được đưa đến Cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh để làm việc, rồi tiếp tục được đưa về Đắk Lắk.

Được biết, ông Hoàng Minh Tuấn là võ sư và cũng là học trò của ông Phạm Đình Quý. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Nguyễn Chính