Ngày 10/2, VKSND huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Dung (SN 1983, trú xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Dung bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra. Ảnh CA.

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2018, thông qua mạng xã hội Facebook, Dung tiếp cận được với bà N.T.V (SN 1975, trú tại xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Đáng nói, dù thực tế không có chức vụ, quyền hạn, không quen biết cán bộ, lãnh đạo thuộc cơ quan Nhà nước nhưng Dung lại tự giới thiệu mình có quen biết với cháu của một cố Chủ tịch nước, lãnh đạo Bộ Công an và nhiều lãnh đạo UBND các tỉnh, huyện trên cả nước.

Trên cơ sở đó, Dung nhận xin cho con gái của bà V. vào biên chế, làm việc trong ngành giáo dục huyện Cư Kuin.

Với thủ đoạn trên, Dung đã chiếm đoạt của bà V. tổng số tiền 176 triệu đồng. Sau thời gian dài chờ đợi, con gái của bà V. vẫn không có việc làm như hứa hẹn của Dung. Do đó, bà V. đã làm đơn tố giác đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Kuin để tiến hành kiểm tra xác minh theo thẩm quyền.

Quá trình xác minh điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Kuin đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Nguyễn Thị Dung về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau khi, VKSND huyện Cư Kuin phê chuẩn các Quyết định tố tụng, ngày 09/02/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Kuin đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Dung để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

Nguyễn Chính