Tin từ Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính, phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với T.Q.P (SN 1979), trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi báo “chốt” thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Trước đó, Công an huyện Lộc Hà phát hiện nhóm đối tượng sử dụng các trang thiết bị liên lạc “báo chốt” Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, để người tham gia giao thông né tránh, đối phó.

leftcenterrightdel
 Trưởng nhóm P bị xử phạt.

Qua xác minh, Công an huyện Lộc Hà đã làm rõ nhóm đối tượng thường xuyên hỏi và báo vị trí tuần tra, kiểm soát của các tổ Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Công an huyện Lộc Hà đã triệu tập 7 đối tượng liên quan đến trụ sở Công an làm việc.

Ngày 23/2, Công an huyện Lộc Hà đã ban hành quyết định xử phạt hành chính, phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với P là trưởng nhóm Zalo “Luffy 07” do có hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật", theo điểm e, Khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

P cùng nhiều đối tượng đã sử dụng Zalo cá nhân, lập nhóm “Luffy 07” để các thành viên thường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh nhằm báo chốt kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông. 

Việc lập nhóm với mục đích thông báo cho các thành viên biết để né tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi công vụ. Đồng thời thu hút các thành viên khác theo dõi, tham gia nhóm.

Thiếu tá Hoàng Trần Nam Thắng - Phó Trưởng Công an huyện Lộc Hà cho biết, hành vi lập nhóm để đăng thông báo hoạt động của lực lượng CSGT giúp người vi phạm né tránh các hành vi vi phạm là rất nguy hiểm, không chỉ cản trở, tác động xấu đến hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông mà còn có thể để các đối tượng phạm pháp hình sự, tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí … biết để né tránh lực lượng làm nhiệm vụ là rất nguy hiểm, nên Công an huyện Lộc Hà kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm theo quy định.
 

P.V