leftcenterrightdel
 "Cô đồng" Trương Thị H tại cơ quan Công an.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội cụm từ "đúng nhận, sai cãi" đã trở thành "hot trend". Có rất nhiều thông tin, dòng trạng thái, video ngắn… được đăng tải trên mạng xã hội đều được gắn theo kèm cụm từ "đúng nhận, sai cãi". Cụm từ "đúng nhận, sai cãi" xuất phát từ câu cửa miệng của cô đồng online Trương Thị H, thường xem bói bằng cách bổ cau. Sau mỗi lần "phán" gia cảnh hay chuyện quá khứ của người đến xem bói, cô đồng luôn có câu "đúng nhận, sai cãi", "đúng nhận, sai cãi cho tôi" .

Không chỉ xem số mệnh, dự đoán về công việc, tình duyên, người phụ nữ này còn nói về gia thế, thậm chí chỉ đích danh họ tên các thành viên trong gia đình của người hỏi. Chỉ mới 2 tháng sau khi đăng clip đầu tiên, tài khoản TikTok của "cô đồng" H đã có hơn 150.000 lượt theo dõi.

Được biết, "cô đồng" H đang sống tại phường Hiến Thành (thị xã Kinh Môn), lấy chồng ở địa phương khác và mới về địa bàn sinh sống.

Trước sự việc này, Công an tỉnh Hải Dương, Công an thị xã Kinh Môn đã nhanh chóng vào cuộc xác minh danh tính của "cô đồng" trong clip. Quá trình làm việc, bà H đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Đồng thời, bà H cho biết, việc quay phát các video có nội dung xem bói như trên đều do một mình làm. 

Ngày 9/2, Công an thị xã Kinh Môn đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc" theo điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP sửa đổi bằng Nghị định 14/2022/NĐ-CP bằng hình thức phạt tiền, với mức phạt là 7,5 triệu đồng. Cùng với đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu bà Trương Thị H gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Trúc Khánh