Thông tin từ Công an TP Hà Nội, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện tài khoản facebook L.N đăng tải nội dung: “Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình… Tuần sau là mốc quan trọng!!! Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca!...”. Đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang dư luận.

Tiến hành rà sóat, lực lượng chức năng đã xác minh và triệu tập chủ tài khoản là N.T.L. (SN 1979; trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai) đến trụ sở để làm rõ vụ việc.

leftcenterrightdel
 Chị N.T.L tại cơ quan Công an. Ảnh: CATĐ

Tại cơ quan Công an, chị L. đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hiện nay. các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP đang tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Lưu Ly