Thế bị phát hiện và bắt giữ từ một vụ án nổ súng bắn người xảy ra từ cuối tháng 5/2020. Khám xét nơi ở của Thế, Cơ quan điều tra thu giữ 34 khẩu súng bắn đạn cao su, đạn bi và súng bút, 54 bình xịt hơi cay, gần 1.000 viên đạn, cùng hàng trăm dao, kiếm... Thủ đoạn của Thế là mở các tài khoản mạng xã hội ảo để giao dịch bán vũ khí, sau đó xóa tài khoản ảo này. 

leftcenterrightdel
 Số vũ khí thu được tại nhà đối tượng.

Trước đó, rạng sáng 31/5, tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, , Phan Hoàng Bảo Duy (22 tuổi) cùng với bạn là Nguyễn Ngọc Nhã đã nổ súng bắn chủ tiệm game vì mâu thuẫn cá nhân. Rất may, nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng. Duy và Nhã bị Công an thị xã Phú Mỹ bắt sau hơn một tháng lẩn trốn.

Cơ quan Công an xác định khẩu súng mà Duy gây án là súng rulo, có tính năng như vũ khí quân dụng. Xác định vụ án có tính chất nghiêm trọng, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp nhận vụ án và giao Phòng an ninh điều tra mở rộng.

Duy khai mua súng trên mạng xã hội của một người không quen biết. Tài khoản mạng xã hội đã bán súng cho Duy đã bị xóa. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan an ninh điều tra xác định được Nguyễn Văn Thế là người đã bán khẩu súng cho Duy và hiện đang ở trọ tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Sau thời gian điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Thế./.

Tuấn Anh