Sau khi được sự nhất trí của các ngành chức năng có liên quan, dưới sự chứng kiến của đại diện Viện kiểm sát; ngày 3/12, Công an huyện Quỳ Hợp đã tổ chức tiêu hủy các loại vũ khí tự chế và vũ khí thô sơ, gồm: 2 súng săn, 49 súng kíp tự chế, 256 khẩu súng bắn đạn bi bằng hơi cồn; 29 dao kiếm các loại, 77 súng nhựa các loại, 65 dao kiếm nhựa, 77 kích điện và 20 kg pháo các loại...

leftcenterrightdel
 Gần 600 vũ khí tự chế, kích điện, pháo nổ... bị tiêu hủy.

Đây là số lượng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được lực lượng Công an huyện Quỳ Hợp thu qua các buổi tuyên truyền, phát động quần chúng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện giao nộp vũ khí trái phép và thu giữ từ các vụ vi phạm hành chính.

Theo đánh giá của Công an huyện Quỳ Hợp, hiện các loại vũ khí thô sơ, vũ khí tự chế, kích điện và chất nổ trái phép vẫn đang còn trôi nổi nhiều trên địa bàn.

leftcenterrightdel
 Việc tiêu hủy vũ khí và các loại công cụ hỗ trợ, kích điện, pháo... có sự chứng kiến của đại diện Viện kiểm sát.

Do vậy, thời gian tới, Công an huyện Quỳ Hợp tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã thị trấn phối hợp cùng già làng, trưởng bản, người uy tín, tiếp tục tổ chức tuyên truyền, giáo dục, cho người dân ở các xóm, bản, khu dân cư hiểu biết về những tác hại, những nguy cơ tiềm ẩn của các loại vũ khí thô sơ, vụ khí tự chế...

Qua đó, tiếp tục thực hiện cuộc vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí thô sơ, vũ khí tự chế, đồng thời cơ quan Công an sẽ tiếp tục xử lý nghiêm các đối tượng không chấp hành quy định của pháp luật về sử dụng vũ khí trái quy định.

Cùng với đó, Công an huyện Quỳ Hợp sẽ tổ chức khen thưởng cá nhân có thành tích, người dân tích cực, tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác vận động quần chúng tự nguyện giao nộp vũ khí trái phép.

Đức Thắng