Thực hiện quyết định và kế hoạch của Viện trưởng VKSND huyện Lộc Hà, Đoàn kiểm sát do đồng chí Lê Thị Tình - Phó Viện trưởng VKSND làm Trưởng đoàn cùng Kiểm sát viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Hà quý I/2024.

leftcenterrightdel
 VKSND huyện Lộc Hà tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Hà.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Qua kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Hà cơ bản đã thực hiện tốt việc lập thủ tục hồ sơ, mở các loại sổ và ghi chép đầy đủ các cột mục đúng theo quy định. Thực hiện tốt công tác tổ chức cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam được gặp thân nhân và nhận quà của thân nhân gửi trong thời gian bị tạm giữ, tạm giam theo quy định. Bên cạnh những mặt đã đạt được, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số mặt hạn chế, thiếu sót như một số tài liệu trong hồ sơ quản lý người bị tạm giam chưa đầy đủ theo Điều 17 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, VKSND huyện Lộc Hà đã ban hành kết luận, kiến nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Hà cần tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù.

Đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh thay mặt đơn vị phát biểu tiếp thu ý kiến kết luận, kiến nghị của VKSND huyện Lộc Hà hứa sẽ tiếp tục tổ chức, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù, đồng thời khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót như kết luận của Đoàn kiểm sát.

                                                                         

Lê Na- VKSND huyện Lộc Hà