Ngày 14/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phối hợp với Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk điều tra, xử lý một nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

leftcenterrightdel
Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an. 

Nhóm đối tượng trên gồm: Bùi Văn Thiện (SN 1999), Phạm Hồng Thái (SN 1991), Đỗ Văn Hợp (SN 1990, cùng tạm trú ở huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 3-11/2021, các đối tượng nói trên từ TP Hải Phòng vào huyện M'Đrắk để tổ chức hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi từ 121,7%/năm đến 405,5%/năm.

leftcenterrightdel
Cơ quan Công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hoạt động tín dụng đen của nhóm đối tượng. 

Với mức lãi này, nhóm đối tượng cho khoảng 150 người vay tiền với tổng số tiền giao dịch là hơn 4 tỉ đồng. Những đối tượng được nhóm này nhắm đến là những người có thu nhập thấp, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ ở địa phương khó khăn trong mùa dịch, những người có nhu cầu “vay nóng” hoặc vay không có tài sản thế chấp.

Quá trình khám xét địa điểm hoạt động của các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách, tang vật chứng liên quan đến việc cho vay nặng lãi để tiếp tục điều tra, xử lý./.

Nguyễn Chính