Ngày 15/11, thông tin với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, nguồn tin từ VKSND tỉnh Hòa Bình cho biết, đã tìm thấy một thi thể đang bị phân hủy nặng có giấy tờ mang tên Bùi Văn Phiên (SN 1984, xóm Trọng Phú, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), đối tượng sát hại mẹ vợ gây rúng động dư luận.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Bùi Văn Phiên sau khi gây án đã bỏ trốn vào rừng. 

Nguồn tin cũng cho biết, hiện cơ quan chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường. Do thi thể được phát hiện đã phân hủy nặng nên chưa thể khẳng định đó có phải là đối tượng Bùi Văn Phiên hay không. Để khẳng định thi thể đó là Bùi Văn Phiên phải chờ kết quả ADN.

Còn lãnh đạo xã Phong Phú cho biết, thi thể đươc cho là đối tượng Bùi Văn Phiên được người dân phát hiện vào hồi 9h sáng nay 15/11. Thi thể được phát hiện cách nhà đối tượng Bùi Văn Phiên khoảng 1km.

Người dân phát hiện thi thể trong tư thế treo cổ và trong quá trình phân hủy nặng.

Trước đó, Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 25/8, do mâu thuẫn gia đình, Bùi Văn Phiên đã dùng dao tấn công 4 người trong gia đình bên vợ gồm: ông Bùi Văn D. (SN 1952) là bố vợ, bà Bùi Thị M. (SN 1957) là mẹ vợ, chị Bùi Thị T. (SN 1979) là chị vợ và cháu Bùi Thanh C. (SN 2007) là con trai Phiên.

Hậu quả, ông Bùi Văn D., bà Bùi Thị M., chị Bùi Thị T. bị thương nặng. Mặc dù đã được những người dân xung quanh đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Lạc nhưng do vết thương quá nặng, đến 16h45’ ngày 25/8,  bà Bùi Thị M. đã tử vong.

Ngay sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Bùi Văn Phiên đã bỏ trốn vào rừng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can,  đồng thời ra quyết định truy nã đối tượng Bùi Văn Phiên (SN 1984), trú tại xóm Trọng Phú, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) về tội “Giết người” quy định tại Điều 123 BLHS năm 2015.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình, đã ra quyết định truy nã với Bùi Văn Phiên về tội Giết người.

 

Vũ Phương